​​​​​​​5 loại vải ưu tiên dùng để may quần áo bảo hộ lao động

10/05/2018

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

May quần áo bảo hộ lao động có những điểm khác biệt so với các loại quần áo thông thường. Bởi, ngoài việc làm đẹp, làm đồng phục thì nó còn một nhiệm vụ rất quan trọng là bảo vệ sức khỏe cũng như sự an toàn cho người lao động.

Có khá nhiều loại vải để may đồng phục bảo hộ: Jean, kaki, cotton,... với ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, vải cotton, kaki liên doanh, kaki tĩnh điện và vải Pangrim Hàn Quốc, sợi Polyester  là dùng nhiều hơn cả.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về những loại vải để may quần áo bảo hộ

1. Vải cotton

Vải cotton là một loại vải làm từ sợi cây bông và có thêm một số chất hóa học khác nữa. Vải này mềm mại, khả năng thấm hút mồ hôi tốt và nhanh khô khi giặt. Tuy nhiên, nó cũng dễ bị nhăn sau vài lần mặc nên người sử dụng phải là ủi thường xuyên. Quần áo làm bằng vải cotton thường được may để dụng trong môi trường phòng sạch, các ngành chuyên về công nghệ.

2. Vải kaki liên doanh

Kaki liên doanh được dùng khá nhiều để may quần áo bảo hộ lao động. Ưu điểm là không bị xù, không nhàu và luôn tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Loại này phổ biến nhất và cũng là chất liệu gắn liền với trang phục người lao động Việt Nam. Thêm nữa, nó còn bền màu, không bị phai mà giá thành lại hợp lý. Loại vải này được bao ho lao dong TBC bán chạy nhất năm 2018

3. Vải kaki tĩnh điện

Loại vải này có rất nhiều đặc điểm nổi bật: cứng hơn, ít bị nhăn và rất dễ dàng làm sạch khi dính bụi bẩn, dầu mỡ. Đây là chất vải dùng may trang phục bảo hộ tiên tiến trên thị trường và được nhiều doanh nghiệp quan tâm vì những ưu điểm của nó.

4. Vải Pangrim Hàn Quốc

Vải Pangrim Hàn Quốc cũng là loại vải có giá phù hợp đang được ưa chuộng hiện nay. Đặc điểm là khả năng thấm hút mồ hôi nhanh, thoáng mát và đảm bảo sự an toàn cho người lao động ở trong mọi môi trường làm việc khác nhau.

5. Sợi Polyester

Đây là chất liệu mới, tuy nó thấm hút mồ hôi không tốt lắm nhưng lại cách nhiệt tốt, bền bỉ và ít nhăn. Do vậy, khi mặc trang phục bằng sợi Polyester thì không được thoải mái nhưng an toàn đối với ngành cần cách nhiệt và chống cháy.

Trên đây là 5 loại vải đang được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều khi may quần áo bảo hộ lao động. Ngoài chất liệu, bạn còn phải lưu ý tới màu sắc, kiểu dáng, kích thước phù hợp cho từng ngành nghề nhất định. Sau đây là một số lưu ý:

- Với những ngành nghề thường xuyên làm việc ở trời nắng nóng thì nên chọn màu xanh dương, vàng be hay màu ghi nhạt. Còn nếu làm trong môi trường nhiều bụi bẩn thì nên chọn quần áo tối màu nhé!

- Dù làm trong lĩnh vực nào thì cũng cần thiết kế đơn giản, thoải mái, không có quá nhiều chi tiết rườm rà. Như vậy thì mới thực hiện các hoạt động thuận tiện nhất.

- Ngoài quần áo, những phụ kiện cũng rất cần thiết. Đó là gang tay, khẩu trang, mũ, kính mắt,... Các doanh nghiệp cũng nên trang bị thêm cho người lao động nhé!

Qua bài viết này, bạn đã tìm hiểu được những đặc điểm cơ bản của 5 loại vải thường được may quần áo bảo hộ lao động trên thị trường hiện nay. Cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ 091.137.7997 để được hỗ trợ.

XEM THÊM>> 5 loại vải ưu tiên dùng để may quần áo bảo hộ lao động

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon