Bảo Hộ Lao Động Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó

14/05/2019

Cao Thanh

Bình luận

Bạn có biết bảo hộ lao động là gì không, khái niệm chính xác về nó và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu và nói cho bạn biết bảo hộ lao động là gì và nó quan trọng như thế nào đối với người lao động.

Khái niệm về bảo hộ lao động.

Khái niệm bảo hộ lao động được hiểu như sau: đây là một môn khoa học nghiên cứu các về các vấn đề hệ thống như văn bản pháp luật, các biện pháp về tổ chức kinh tế xã hội và khoa học công nghệ để nâng cấp, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động để: bảo vệ sức khỏe , tính mạng cho người lao động, nâng cao hiệu quả công việc, chất lượng công việc, bảo vệ môi trường…

Từ khái niệm trên có thể thấy được bảo hộ lao động có tầm ảnh hưởng rất rộng đối với người dân, người lao động. Nó không chỉ là mức đo về sự an toàn trong công việc mà nó như một gói bảo hiểm để bảo vệ người lao động khỏi áp bức, nguy hiểm khi người lao động làm việc tại các doanh nghiệp hay công ty.

Bảo hộ lao động được hiểu theo hai hướng, hướng thứ nhất là pháp lý hướng thứ hai là sự an toàn trong môi trường làm việc. Đối với bảo hộ lao động theo hướng pháp lý sẽ được công bố đề ra theo văn bản và ban bố tại các nơi làm việc như công trường, xưởng sản xuất… hoặc sẽ được phổ biến với người lao động khi bắt đầu bước vào làm việc.

Đối với bảo hộ lao động theo hướng thứ hai tức là những dụng cụ trang bị như: quần áo bảo hộ, gang tay bảo hộ, mũ bảo hộ, kính bảo hộ, giày bảo hộ… cho người lao động khi làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại…

Tầm quan trọng của bảo hộ lao động trong đời sống.

Có thể nói bảo hộ lao động là một phạm trù cực kỳ cần thiết đối với người lao động. Nó đảm bảo rằng mọi người lao động đều có được điều kiện làm việc tốt nhất, được làm việc trong môi trường an toàn, thuận lợi, luôn được bảo hộ và bảo vệ một cách chuẩn mực theo quy định và pháp luật đề ra.

Không những thế, bảo hộ lao động còn làm cho tinh thần của người lao động cảm thấy an tâm không lo lắng dẫn đến việc hiệu quả công việc cao cũng như giúp phát triển bền vững nguồn nhân lực lao động hiện nay.

Bảo hộ lao động giúp đời sống của người lao động được nâng cao hơn như chính sách nghỉ ngơi, nghỉ hưu đối với những người công nhân làm việc trong môi trường độc hại hoặc nguy hiểm. Cũng như chế độ bồi dưỡng trong quá trình làm việc.

Nói chung Bảo hộ lao động làm cho cuộc sống của người lao động luôn được đảm bảo, bảo vệ tối đa quyền lợi, sức khỏe cũng như tính mạng đối với người lao động khi làm việc và cống hiến cho đất nước.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Trách Nhiệm - Uy Tín - Chất lượng

>>Xem thêm: Đồng Phục Công Nhân Xây Dựng

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon