Bí Quyết Chọn Mũ Bảo Hộ Có Khóa Gài

15/05/2019

Cao Thanh

Bình luận

Mũ bảo hộ khóa gài là một loại mũ hiện nay khá phổ biến trên thị trường, nhưng để chọn lựa và mua một sản phẩm tốt đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì lại là một điều không hề dễ dàng. Nếu bạn chưa biết cách chọn lựa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi và có thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu về lựa chọn mũ bảo hộ.

Phần vỏ mũ bảo hộ khóa gài.

Phần vỏ của mũ bảo hộ khóa gài là một phần vô cùng quan trọng, bạn phải biết rằng đây chính là phần sẽ bảo vệ đầu của chúng ta khỏi các va đập từ bên ngoài tác động vào.

Đối với những loại mũ có chất lượng đúng theo tiêu chuẩn đề ra thì phần vỏ mũ sẽ được làm với các chất liệu như ABS, PP, PE, HDPE và PVC. Những chất liệu này không giống nhau và độ chịu lực va đạp cũng vậy. Tùy vào nhu cầu của người lao động cũng như sự nguy hiểm của môi trường làm việc mà các nhà sản xuất sẽ làm phần vỏ mũ bảo hộ lao động bằng một trong những chất liệu trên.

Giá thành của mỗi loại chất liệu làm vỏ mũ cũng sẽ khác nhau, theo như chúng tôi được biết thì loại chất liệu ABS sẽ có giá thành cao hơn các chất liệu khác vì chất liệu ABS có độ bền cao, khả năng cách điện tốt và khó cháy hơn.

Hiện nay, vỏ mũ được thiết kế tiện lợi hơn như vành mũ bảo hộ để người sử dụng có thể lắp thêm các thiết bị khác như: nút tai chống ồn, kính, mặt nạ hàn… Trên thân mũ có những gờ để làm giảm lực tác động từ các vật bên ngoài hoặc từ trên cao rơi xuống.

Đặc biệt cách để người mua phân biệt và chọn lựa được sản phẩm  chính hãng đó chính là thông tin mũ ở bên trong vỏ mũ với các thông số: tháng năm sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất, hãng sản xuất hay chất liệu làm nên mũ bảo hộ khóa gài.

Phần đai mũ bảo hộ khóa gài.

Đai mũ là bộ phận nằm bên trong của vỏ mũ, trên thị trường hiện nay có hai loại là 4 đai và 6 đai tất cả đều được làm từ sợi tổng hợp hoặc dây nhựa. Tùy vào công việc mà nhà sản xuất sẽ sử dụng nhựa hoặc sợi tổng hợp để làm phần đai mũ. Phần đai mũ có công dụng giúp bảo đảm trạng thái cân bằng và an toàn cho người lao động, nó cũng được coi như một chiếc đai bảo vệ đầu, ngăn cách phần đầu với phần vỏ mũ để khi có sự va đập cũng phần nào giảm thiểu được áp lực từ từ va đập ảnh hưởng đến phần đầu người sử dụng.

Đai mũ bảo hộ khoa gài được thiết kế có thể tháo lắp rời với vỏ mũ, điều này giúp vệ sinh đai mũ dễ dàng hơn cũng như có thể thay thế đai mũ mới khi cần. Hiện nay, loại mũ này được thiết kế vượt trội hơn có thêm phần khóa gài đằng sau đai mũ. Khóa gài này giúp người dùng có thể điều chỉnh mũ cho vừa với vòng đầu của mình.

Phần quai mũ bảo hộ khóa gài.

Thông thường chất liệu làm quai mũ bảo hộ khóa gài là bằng vải sợ mềm và có thể điều chỉnh chiều dài một cách dễ dàng. Phần quai nón được gắn chắc chắn và vỏ mũ cố định mũ giúp mũ không bị văng ra hoặc rơi ra khi làm việc hoặc khi có sự cố xảy ra.

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ bên trên về mũ bảo hộ khóa gài chúng tôi tin rằng bạn đã phần nào biết được cách chọn lựa mũ bảo hộ khóa gài chính hãng, chất lượng.

Tuy nhiên, để an tâm nhất về chất lượng của mũ bảo hộ có khóa gài bạn nên đến những cơ sở lớn có sự uy tín cao trên thị trường để mua sản phẩm mũ bảo hộ khóa gài.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm mũ bảo hộ khóa gài hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0947.891.746.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Luôn Đi Đầu Về Chất Lượng

>>Xem Thêm: Mũ Bảo Hộ Màu Xanh Lá Cây Được Trang Bị Cho Ai

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon