Bí quyết chọn và sử dụng quần áo bảo hộ đúng cách

02/05/2018

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Mỗi một ngành nghề có những đặc tính công việc khác nhau nên các doanh nghiệp cần đặt may trang phục bảo hộ cho phù hợp nhất. Vậy, làm thế nào để quan ao bao ho lao dong có khả năng bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người lao động và thời gian sử dụng bền bỉ. Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Vai trò của quần áo bảo hộ với người lao động

Các bộ quần áo bảo hộ có vai trò ngăn chặn những yếu tố ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người lao đông như: bụi bẩn, các chất độc hại,... Chúng đảm bảo tính mạng cho con người và cũng giúp người mặc cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc.

Thêm nữa, trang phục bảo hộ còn được thiết kế phù hợp với từng ngành nghề, tạo sự thuận tiện trong các thao tác. Nhờ đó mà đảm bảo sự an toàn, không vướng víu.

Với những vai trò trên, quần áo bảo hộ thực sự là một yếu tố rất quan trọng đối với người lao động làm việc ở môi trường có nhiều rủi ro.

Làm sao để lựa chọn quần áo bảo hộ phù hợp cho từng ngành nghề

Mỗi ngành nghề có một đặc thù khác nhau nên quần áo bảo hộ cũng phải phù hợp để đảm bảo sự an toàn. Ví dụ như khhi làm việc ở ở môi trường có nhiều chất độc hại thì quần áo bảo hộ phải có tính năng ngăn chặn hóa chất vào cơ thể. Nếu là công nhân xây dựng thì chất vải cần dày dặn, ngăn bụi bẩn và dễ thấm hút mồ hôi cho người mặc cảm giác thoải mái. Khi làm việc nhiều dưới trời nắng nóng, đồ bảo hộ phải có khả năng tránh tác động xấu từ tia UV.

Kiểu dáng cho bộ trang phục bảo hộ cần gọn nhẹ, không quá dườm dà, vướng víu khi mặc.

 Bảo hộ lao động TBC chia sẻ cách sử dụng và bảo quản quần áo bảo hộ đúng cách

Trước mỗi lần mặc quần áo bảo hộ lao động, người sử dụng cần phải kiểm tra lại thật kỹ xem chúng có bị rách hay không, màu sắc có biến đổi hay không, ... Khi xảy ra những lỗi như vậy thì không nên sử dụng nữa nhé, rất có thể sẽ xảy ra những sự cố lúc làm việc đó.

Mặc quần áo bảo hộ lao động bạn cũng cần tham khảo kích thước, size của nhà sản xuất để chọn bộ phù hợp với cân nặng, chiều cao của mình. Có như vậy mới cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả được.

Sử dụng đồ bảo hộ lao động đúng mục đích, tránh làm hư hỏng nhanh gây tổn thất về kinh tế.

Sau mỗi ngày sử dụng, bạn nên giặt cho sạch và phơi khô để quần áo không bị ẩm mốc, có mùi khó chịu và các tính năng cũng được đảm bảo.

Một điều đáng lưu ý là phải lựa chọn nơi cung cấp quần áo bảo hộ lao động uy tín với chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý. Công ty TBC của chúng tôi nhận đặt may trang phục bảo hộ và các phụ kiện đi kèm khác được nhiều khách hàng cho phản hồi tích cực. Chúng tôi sẽ tư vấn để Quý khách lựa chọn được màu sắc, kiểu dáng, chất vải,... cho phù hợp cho từng ngành nghề, tính chất công việc. Hơn nữa, với chi nhánh tại Hà Nội và Nam Đinh, chúng tôi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với khách hàng một cách nhanh nhất. Mong nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng!

XEM THÊM >> Chọn quần áo bảo hộ cho phù hợp với từng ngành nghề

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon