Bộ Đông Phục Bảo Vệ Hoàn Chỉnh Cần Có Những Vật Dụng Gì?

29/08/2019

Cao Thanh

Bình luận

Bạn có biết để có được một bộ đồng phục bảo vệ hoàn chỉnh thì cần những vật dụng gì không? Nếu bạn không biết rõ về ngành nghề này hay về trang phục của ngành bảo vệ vậy hãy đọc ngay bài viết này để biết được những vật dụng cần thiết để làm nên một bộ đồng phục bảo vệ hoàn chỉnh.

Trang phục cơ bản của đồng phục bảo vệ.

Để có được một bộ đồng phục bảo vệ đúng quy định bạn cần phải có rất nhiều chi tiết cho bộ đồng phục này. Theo chúng tôi thấy, rất nhiều công ty có đội ngũ nhân viên bảo vệ nhưng trang phục của họ chưa đúng, còn thiếu rất nhiều thứ.

Theo thông tư 08/2016/TT-BCA thì một bộ quần áo bảo vệ cần phải có những chi tiết sau để thể hiện đúng được công việc bảo vệ an ninh, an toàn của ngành bảo vệ.

Đầu tiên nói về quần áo thì đồng phục bảo vệ sẽ được chia thành quần áo bảo vệ mùa hè và quần áo bảo vệ mùa đông. Màu của quần áo bảo vệ đó chính là màu xanh hòa bình, màu xanh dương còn quần thì là màu xanh tím than tùy từng doanh nghiệp sẽ chọn lựa màu sắc phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Vào mùa hè thì áo bảo vệ sẽ là áo ngắn tay còn mùa đông thì là áo sơ mi dài tay, áo khoác kiểu veston màu tím than và áo ấm màu tím than. Về quần áo thì trang phục dành cho nữ phần áo sẽ có phần chít eo trông sẽ nữ tính hơn.

Tiếp theo là giày, giày đi kèm với đồng phục bảo vệ là kiểu giày sĩ quan dùng trong quân đội, màu đen, chất liệu da. Giày nam được làm tư boxcal, đế giày làm bằng cao su, có hoa văn chống trơn trượt. Giày nữ cũng giống với giày nam nhưng da có độ mềm hơn, đàn hồi tốt, kiểu giày cao gót.

Mũ của đồng phục bảo vệ có 3 loại mũ là mũ kê-pi, mũ mềm và mũ cứng. Mũ có màu sắc là màu tím than, riêng mũ kê-pi có thêm dây trang trí màu vàng và cúc kim loại màu trắng. Thông thường mũ Kê-pi được dùng ở những dịp quan trọng còn những ngày làm việc bình thường người bảo vệ có thể sử dụng mũ cứng hoặc mũ mềm.

Một số phụ kiện cần có đi kèm với trang phục cơ bản của đồng phục bảo vệ.

Trang phục nói trên là một bộ trang phục cơ bản mà một người làm công việc bảo vệ cần có đó là quần áo, giày và mũ. Bên cạnh đó một bộ đồng phục bảo vệ hoàn chỉnh còn cần rất nhiều phụ kiện đi kèm mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây cho bạn.

- Sao hiệu: đây là phụ kiện được đính trên mũ kê-pi với thiết kế có các hình như cành tùng, ngôi sao, bông lúa và dòng chữ “bảo vệ” nằm trên dải lụa.

- Cấp hiệu: cấp hiệu được gắn trên vai áo của áo đồng phục bảo vệ với thiết kế như sau: ở giữa cấp hiệu là hình lá chắn với 2 bông lúa và hình ngôi sao, đầu nhọn có gắn cúc kim loại màu bạc được dập nổi. Đầu còn lại là từ 1 đến 3 vạch biểu thị cấp bậc làm việc trong ngành bảo vệ.

- Phù hiệu: phù hiệu thường được gắn trên cổ áo với hai chữ “BV” bằng kim loại màu trắng bạc trên nền xanh dương.

Biển hiệu: hay còn gọi là thẻ tên ghi thông tin của người bảo vệ như họ tên, số hiệu ngày cấp, ảnh và chứ “bảo vệ”.

- Ký hiệu: ký hiệu được làm bằng vải có thêu hình lá cờ và dòng chữ “bảo vệ” phía dưới ghi tên doanh nghiệp hoặc công ty mà người này đang làm việc.

Ngoài ra còn có những vật dụng khác như calavat, tất hoặc găng tay...

Trên đây là những vật dụng cần thiết đối với một bộ đồng phục bảo vệ hoàn chỉnh theo quy định của bộ công an đề ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay cần tư vấn, đặt hàng về sản phẩm đồng phục bảo vệ hãy liên hệ theo số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Dành Cho Bạn

>>Xem thêm: Những Mẫu Quần Áo Bảo Vệ Đẹp Trên Thị Trường

Đóng góp ý kiến

0947.891.746