Các Loại Mũ Trùm Đầu Dùng Trong Các Ngành Công Nghiệp

11/04/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Mũ trùm đầu là một vật dụng bảo hộ không thể thiếu trong các ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, y tế… Công dụng chính của mũ là gì? Các loại mũ dùng trong các ngành khác nhau ở chỗ nào?

Mũ trùm đầu là gì?

Mũ trùm đầu là loại mũ được sử dụng để giữ gọn phần tóc lại tránh hiện tượng tóc rụng xuống ảnh hưởng tới công việc, nó được sử dụng trong ngành y tế,  các ngành yêu cầu vệ sinh cao như chế biến thực phẩm hoặc các ngành chế tạo thiết bị điện tử.

Cách sử dụng mũ trùm đầu

Để sử dụng mũ trùm đầu, việc đầu tiên các bạn cần phải làm là buộc gọn phần tóc lại, cuốn tròn lại cho chắc. Sau đó, bạn đội mũ lên đầu, kéo phần dây chun xuống cho qua phần tóc đã buộc. Phần dây chun có tác dụng ôm sát đầu giữ tóc lại tránh cho tóc rụng xuống.

Phân loại mũ trùm đầu

Mũ trùm đầu thường được làm bằng vải mỏng, vải lưới hoặc giấy ni lông. Có loại mũ dùng được 1 lần, có loại mũ lại dùng được nhiều lần. Tùy theo các ngành sản xuất  mà lại có những loại mũ khác nhau.

Mũ trùm đầu ngành y tế: Mũ có thiết kế gọn gàng và đơn giản, được làm bằng vải mỏng hoặc ni lông, phần phía dưới là dây chun hoặc dây rút. Mũ thường có màu trắng hoặc màu xanh.

Mũ trùm đầu ngành thủy sản: mũ được thiết kế có thêm phần lưới trai phía trước và phần chun bo phía sau, có lưới trùm tóc phía sau được kéo dài tới gáy. Mũ được làm từ các chất liệu như Kate. Silk, Ford, Si

Mũ trùm đầu chống tĩnh điện: loại mũ này được may từ loại vải phòng sạch có pha  thêm sợi Cacbon dẫn điện hoặc may từ loại vải có có thành phần chính là polyester. Loại mũ này ngoài tác dụng tránh tóc rụng, giữ vệ sinh ra nó còn còn có 1 tác dụng quan trọng đó là chống tĩnh điện để ảnh hưởng tới công việc và sức khỏe của người lao động. Mũ này được thiết kế có vành phía trước và phần bo phía sau, mềm, mỏng, nhẹ và có thể sử dụng được nhiều lần.

Cách bảo quản mũ trùm

Sau khi sử dụng xong, với loại mũ trùm sử dụng được nhiều lần bạn lên cất ở nơi khô ráo, thoáng mát. Với loại mũ vải các bạn có thể giặt sạch sẽ để sử dụng cho lần sau. Với loại mũ chống tính điện, khi không sử dụng nữa, các bạn cần bảo quản cẩn thận tránh để cùng chỗ với vật sắc nhọn vì có thể làm rách mũ, ảnh hưởng đến chất lượng của mũ.

Hiện nay công ty bảo hộ lao động TBC đang là đơn vị cung cấp mũ trùm đầu với mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông - Hà Nội

Hotline: 0947891746

 

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon