Cách Kiểm Tra Và Bảo Quản Mũ Bảo Hộ Màu Đỏ

18/02/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Mũ bảo hộ màu đỏ được nhiều người sử dụng để giữ an toàn cho sức khỏe trong quá trình làm việc. Và, việc bảo quản cũng rất cần thiết, bạn cần lưu ý sao cho thời gian sử dụng lâu nhất.

Trong quá trình lao động, làm việc có nhiều nguy cơ, rủi ro đối với đầu. Bởi vậy cần trang bị mũ bảo hộ màu đỏ để giảm những tổn thương đó. Trong bài viết ngày hôm nay, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về cách bảo quản đúng nhất giúp tăng tuổi thọ cho mũ cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Kiểm tra mũ bảo hộ màu đỏ

Đối với vỏ mũ bảo hộ màu đỏ

Bạn xem vỏ mũ có vết nứt hay mẻ, thủng nào không. Nếu mũ xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng do cọ xát, va đập,... thì cần phải khắc phục hoặc hay thế. Ngoài ra, độ cứng, giòn, xỉn màu, bạc màu của mũ cũng đòi hỏi bạn phải quan tâm.

Các nhà sản xuất mũ bảo hộ đưa ra lời khuyên rằng bạn nên dùng tay và ép vào hai bên thành mũ khoảng 1 inch và thả ra. Nếu mũ nào nhanh chóng trở về hình dạng như ban đầu là chất lượng tốt. Còn với mũ có hiện tượng nứt vỡ hoặc không như cũ thì bạn cần thay mũ khác nhé.

Đối với quai đeo mũ bảo hộ màu đỏ

Cần kiểm tra xem quai đeo có bị rách, sờn hoặc đứt dây, mất độ đàn hồi hay không. Bạn cần thay thế kịp thời khi nhận thấy những hiện tượng trên để đảm bảo an toàn trong khi làm việc.

Cách sử dụng, bảo quản mũ bảo hộ màu đỏ

Bạn không nên phơi hoặc cất mũ ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Khi vệ sinh mũ, bạn dùng xà phòng trung tính để làm sạch, sau đó giặt lại bằng nước ấm.

Kiểm tra cẩn thận vỏ và quai mũ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn tối đa, yên tâm hơn trong quá trình làm việc.

Khi chưa được sự hướng dẫn của nhà sản xuất bạn không được tự ý khoan lên mũ, dùng chất kết dính, sơn hoặc chất tẩy rửa mạnh.

Không để vật gì ở dưới vỏ mũ hoặc giữa phần quai đeo và vỏ mũ.

Mũ bảo hộ thường được sử dụng ở ngoài trời, tuy nhiên nguy cơ gây hại bởi tia UV do không cất giữ đúng cách là khá cao. Bởi vậy, bạn cần để mũ nơi khô thoáng, không để ngay sau cửa kính của một phương tiện đi lại hoặc nơi nào mà mũ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời khi không sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn biết cách sử dụng cũng như bảo quản mũ bảo hộ màu đỏ đúng cách. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Công ty Bảo hộ lao động TBC theo số Hotline 0947.891.746. Chúng tôi luôn cố gắng tư vấn cho khách nhanh, nhiệt tình nhất để lựa chọn sản phẩm phù hợp với môi trường cũng như túi tiền của mình

Bảo Hộ Lao Động TBC - Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

>> Xem thêm: Mũ bảo hộ được đánh giá theo những tiêu chí nào?

Đóng góp ý kiến

0947.891.746