Cách Phân Biệt Và Bảo Quản Dây Đai An Toàn

02/04/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Dây đai an toàn là biện pháp bảo vệ sinh mạng công nhân khi làm việc ở môi trường trên cao do đó  cách phân biệt và bảo quản nó như thế nào cho tốt là điều mà nhiều công nhân cần chú ý đến

Sự cần thiết của dây đai an toàn

Xã hội càng phát triển thì càng có nhiều biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn cho con người ngày càng tốt. Sự quan trọng của những sản phẩm bảo hộ là điều mà ai cũng biết và đặc biệt là những người công nhân. Với những người công nhân phải làm việc trên môi trường trên cao như công trình xây dựng, thợ lắp đặt biển quảng cáo, thợ kính… thì công việc của họ luôn thường trực nguy hiểm. Nếu họ không được trang bị những thiết bị bảo hộ thì rất nguy hiểm. Một trong những trang thiết bị không thể thiếu của những công nhân làm việc trên cao đó là dây đai an toàn

Sử dụng dây đai an toàn giúp công nhân đảm bảo được sự an toàn của mình trong quá trình làm việc đồng thời làm tăng năng suất hiệu quả cho công việc. Nhưng tùy vào từng công việc mà chúng ta sẽ lựa chọn những loại dây đai an toàn khác nhau để phù hợp với công việc và môi trường làm việc.

Cách phân biệt dây đai an toàn

Dây đai an toàn có hai loại chính là dây đai an toàn toàn thândây đai an toàn bán thân, với 2 loại dây đai này có nhiều điểm tương đồng khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa 2 loại này, bài viết này TBC xin đưa ra 1 số thông tin để khách hàng có thể phân biệt được sự khác biệt của 2 sản phẩm này và cách bảo quản dây đai an toàn chuẩn nhất.

Điểm giống nhau của dây đai an toàn

Điểm giống nhau đầu tiên của hai loại dây đai an toàn này chính là về tính năng của nó, nó đều có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc ở môi trường trên cao.

Điểm giống nhau thứ hai của 2 loại dây đai an toàn này là đều được sản xuất từ những sợi Polyeste có độ chắc chắn và độ bên cơ học cao có thể chịu được trọng lực lên tới 1850kg. Các móc khóa an toàn đều làm từ chất liệu không rỉ và chắc chắn và có thể dễ dàng điều chỉnh trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm khác nhau của dây đai an toàn

Điểm khác nhau nổi bật nhất của hai loại dây đai này chính là về kiểu dáng và thiết kế của dây đai an toàn. Đối với dây đai an toàn toàn thân thì có cả dây đai đùi và đai bụng để có thể nâng đỡ cả cơ thể con người trong quá trình làm việc. Còn đối với dây đai an toàn bán thân thì chỉ có phần đai bụng.

Cách bảo quản và kiểm tra dây an toàn

Dây an toàn sau một thời gian không sử dụng khách hàng nên kiểm tra lại bằng cách treo trọng lượng hoặc thiết bị thử dây chuyên dùng. Trước khi đưa vào sử dụng thì cần kiểm tra toàn bộ hệ thống dây đai an toàn như: phần khóa móc, đường chỉ nhất là tại những điểm tiếp nối giữa các đầu mối dây và móc khóa xem có bị tuột chỉ hay đứt không. Nếu thấy có vấn đề thì phải kiểm tra lại và có biện pháp sửa chữa hoặc thay thế.

Sau khi thử dây an toàn thì phải ghi rõ lại ngày thử, trọng lượng thử và nhận xét vào sổ theo dõi thử dây an toàn, đồng thời cũng phải đánh dấu vào dây đã thử, nếu dây nào đã được đánh dấu rồi thì bạn mới được sử dụng.

Trước khi sử dụng thì bạn cũng cần nắm vững được hướng dẫn sử dụng dây đai an toàn đúng cách và phải tự kiểm tra dây đeo an toàn của mình bằng cách đeo vào người rồi buộc dây vào một vật nào đó thật chắc chắn ở dưới đất chụm chân lại ngả người ra về phía sau xem dây có hiện tượng gì không. Khi sử dụng dây an toàn xong thì không được để ở chỗ ẩm thấp mà phải để chỗ cao, khô ráo và sạch sẽ và phải treo lên, làm xong việc phải cuộn lại cho gọn gàng, để đúng nơi quy định. 

Công ty Bảo Hộ Lao Động TBC là đơn vị đã nhiều năm sản xuất và phân phối trang thiết bị bảo hộ lao động với chất lượng hàng đầu đảm bảo uy tín. Hiện nay công ty chúng tôi đang là nhà cung cấp dây đai an toàn toàn thân và bán thân chất lượng cao. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ và sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 094789174

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon