Có Nên Sử Dụng Khẩu Trang Vải Hay Không?

18/07/2019

Cao Thanh

Bình luận

Mỗi khi ra ngoài đường hay đối với những ngành nghề chuyên biệt thì khẩu trang là một vật dụng không thể thiếu. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang và khẩu trang vải là một trong số đó, tuy nhiên loại khẩu trang này có tốt và nên sử dụng nó ở trong môi trường như thế nào? Điều này sẽ rất ít người biết vì vậy sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên.

Khẩu trang vải có chống lại được khói bụi ô nhiễm không?

Khẩu trang vải là một loại khẩu trang khá quen thuộc và phổ biến hiện nay, loại khẩu trang này được hầu hết mọi người sử dụng khi đi ra ngoài đường nhằm ngăn chặn khói bụi và các ô nhiễm không khí từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp.

Tuy nhiên, liệu chiếc khẩu trang vải này có ngăn chặn được khói bụi từ không khí ngoài đường xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Điều này rất ít người biết và vẫn lầm tưởng rằng khẩu trang vải chống lại được những hạt bụi từ không khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy khẩu trang vải chỉ có thể lọc được 20 đến 30% bụi bẩn ngoài không khí khi đi ngoài đường. Vì được cấu tạo với 2 đến 3 lớp vải thông thường mà không có lớp than hoạt tính nên việc các hạt bụi nhỏ hơn 2 micromet có thể xâm nhập vào cơ thể và xuyên qua khẩu trang vải là điều có thể xảy ra.

Nếu như dùng khẩu trang vải để chống lại khói bụi khi đi ngoài đường hay chống lại vi khuẩn gây bệnh thì nó sẽ không thể bảo vệ và ngăn chặn lại được những khói bụi hay vi khuẩn gây bệnh được.

Cho đến nay nhiều người vẫn lầm tưởng về tác dụng và công dụng của khẩu trang vải nên vẫn sử dụng bừa bãi mà vẫn nghĩ rằng nó vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe của mình. Vì vậy nếu đọc được bài viết này bạn hãy thay ngay khẩu trang vải bằng khẩu trang y tế hoặc khẩu trang có than hoạt tính để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

Nên dùng khẩu trang vải trong môi trường như thế nào?

Khẩu trang vải tuy không chống lại được khói bụi bụi bẩn của xe cộ và ô nhiễm ở ngoài môi trường cũng như những vi khuẩn gây bệnh trong bệnh viện nhưng khẩu trang vải cũng được dùng để giảm mùi hoặc chống lại những hạt bụi to khi làm việc ở trong các nhà máy nhà xưởng như xưởng chế biến hải sản, các nhà may, xưởng sản xuất quần áo…

Khẩu trang vải có thể làm giảm đi mùi khó chịu khi công nhân làm việc ở trong nhà máy chế biến thủy hải sản hay nhà máy chế biến gỗ… các mùi này không gây độc hại cho cơ thể con người nhưng gây khó chịu khi làm việc cho người lao động. Loại khẩu trang này cũng có thể chống lại các bụi bẩn có kích thước lớn như sợi chỉ, sợi bông trong các nhà máy, xưởng sản xuất quần áo…

Ngày nay, với thiết kế đa dạng một số khẩu trang vải cũng được thiết kế có lớp than hoạt tính bên trong có thể chống lại các bụi bẩn và khói bụi ngoài môi trường vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa khẩu trang vải phù hợp với mục đích của mình để đảm bảo tốt nhất sức khỏe bản thân.

Nếu muốn mua khẩu trang vải loại thường hoặc loại có lớp than hoạt tính hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn về sản phẩm và giá cả.

Bảo hộ lao động TBC - Chuyên Cung Cấp Đồ Bảo Hộ Chất Lượng

>>Xem thêm: Khẩu Trang Bảo Hộ Chống Bụi Cho Công Nhân

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947.891.746