Đặc Điểm Quần Áo Bảo Hộ Của Các Ngành Nghề

19/04/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Quần áo bảo hộ lao động là trang phục khó có thể thiếu với những công nhân. Nhưng quần áo bảo hộ lao động của mỗi ngành nghề sẽ có những đặc điểm và tính chất khác nhau.

Quần áo bảo hộ lao động ngành xây dựng

Môi trường làm việc của những công nhân ngành này chủ yếu là ở ngoài trời nơi thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời. Do đó quần áo bảo hộ lao động cần có khả năng chống nắng và chống bụi bẩn, cùng với đó là khả năng thấm hút mồ hôi nhanh chóng.

Quần áo bảo hộ của ngành này thì thường được chia ra làm hai loại chính là quần áo bảo hộ lao động cho công nhân và quần áo bảo hộ cho kỹ sư. Với những bộ quần áo bảo hộ cho công nhân thì thường được  may bằng chất liệu vải kaki liên doanh. Với chất liệu này quần áo có độ bền độ dày phù hợp. Ngoài ra nó còn có khả năng chống được  tia UV từ ánh nắng mặt trời, chống bụi tốt và khả năng thẩm thấu mồ hôi tốt. Nhưng hạn chế của những chiếc áo này là sẽ bị phai màu và bị xù vải sau một thời gian dài sử dụng

Còn đối với quần áo bảo hộ cho kỹ sư xây dựng thì thường là quần áo bảo hộ được may từ chất liệu vải pang rim Hàn Quốc, đây là chất liệu vải cao cấp chuyên được dùng để may quần áo bảo hộ lao động. Chất liệu vải này khá mềm mịn nhưng vẫn có độ dày dặn nhất định, có khả năng chống bụi bẩn, nắng nóng và thấm hút mồ hôi nhanh chóng. Và đặc biệt quần áo bảo hộ được may từ chất liệu này sẽ không bị phai màu và không bị xù vải sau một thời gian dài sử dụng

Quần áo bảo hộ cho thợ hàn

Môi trường làm việc của những thợ hàn là thường xuyên phải tiếp xúc với những chất hàn, các tia lửa điện bắn ra trong quá trình hàn xì nên do đó quần áo bảo hộ của những công nhân này cần được may bằng chất liệu vải có khả năng chống nóng và chống cháy, thẩm thấu mồ hôi tốt và có độ bền cao.

Về kiểu dáng của quần áo bảo hộ cho công nhân này cũng cần có những chiếc túi hộp để cho công nhân có thể dễ dàng đựng đồ trong quá trình làm việc nhất là khi làm việc ở trên cao.

Màu sắc phù hợp cho những công nhân ngành này thường là màu tím than, màu vàng be, ghi chì, màu xanh két…

Quần áo bảo hộ lao động cho ngành điện

Môi trường làm việc của những công nhân ngành này cũng chủ yếu là ở ngoài trời nên những bộ quần áo bảo hộ cho công nhân cũng cần khả năng chống ánh nắng mặt trời, chống bụi bẩn và khả năng thấm hút mồ hôi nhanh chóng. Quần áo bảo hộ ngành này chúng ta cũng có thể sử dụng quần áo bảo hộ kaki hoặc pang rim giống với ngành xây dựng. Còn về màu sắc thì chúng ta nên chọn màu sắc truyền thống của công nhân ngành này đó là màu cam.

Thiết kế của những bộ quần áo bảo hộ công nhân điện lực cũng cần kèm theo những chiếc túi hộp để có thể giúp công nhân có thể dễ dàng đựng đồ khi làm việc trên cao

Quần áo bảo hộ lao động cho ngành hóa chất

Với môi trường làm việc có chứa hóa chất độc hại thì những công nhân cần sử dụng những bộ quần áo được may bằng chất liệu vải có khả năng ăn mòn và thấm thấu hóa chất. Vì chỉ có như thế thì mới đảm bảo an toàn đến mức tối đa cho người lao động.

Ngoài ra với những bộ quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất này thì cần được thiết kế dạng liền, kéo khóa, có mũ đi kèm, được bo chun ở cổ tay và cổ chân. Khi sử dụng những bộ quần áo nay chúng ta còn cần kết hợp với găng tay chống hóa chất, ủng chống hóa chất và mặt nạ phòng độc để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện cho ngành điện tử

Với ngành điện tử việc sản xuất và lắp ráp các linh kiện điện tử các bo mạch là điều không thể thiếu được. Nhưng để có thể đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm đầu ra thì trong quá trình sản xuất và lắp ráp chúng ta không cho phép sự tĩnh điện. Chính vì thế với những công nhân ngành này chúng ta cần trang bị cho họ những bộ quần áo bảo hộ được may bằng chất vải có chứa các sợi cacbon để ngăn sự chống tĩnh điện.

Ngoài quần áo bảo hộ chống tĩnh điện thì khi sản xuất chúng ta cũng cần sử dụng những ngón tay hay găng tay chống tĩnh điện nữa.

Trên đây là đặc điểm của quần áo bảo hộ lao động của một số ngành nghề mà bảo hộ lao động TBC muốn cung cấp cho quý khách hàng. Hiện tại công ty bảo hộ lao động TBC đang cung cấp đầy đủ những mẫu quần áo bảo hộ lao động kể trên với chất lượng  và giá thành tốt. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ
Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt Thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

 

 

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon