Đảm Bảo An Toàn Khi Làm Việc Trên Cao

29/09/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Đối với nhiều ngành nghề trong quá trình làm việc không thể tránh được những lúc phải làm việc trên cao. Vậy khi làm việc ở môi trường trên cao chúng ta cần có những biện pháp đảm bảo nào?

Những biện pháp đảm bảo an toàn khi làm việc trên cao

Loại trừ nguy cơ tai nạn: Đây là biện pháp đầu tiên mà chúng ta cần hướng đến. Trong quá trình làm việc có những khi công việc phát sinh vượt quá tầm tay với của bạn nhưng bạn có thể sử dụng những biện pháp hỗ trợ như dùng gậy, ống nhựa những dụng cụ để tăng độ dài hỗ trợ được cho bạn. Hạn chế đến mức cao nhất việc rời khỏi mặt đất. Chỉ khi không dùng được dụng cụ hỗ trợ thì chúng ta mới phải thực hiện công việc trên cao.

Giải pháp chống ngã bị động: Khi bắt buộc phải làm việc trên cao chúng ta nên lắp các rào chắn các lan can ở những vùng trống không được bảo vệ. Quan sát và dọn dẹp cẩn thận bên dưới sàn những vật dụng có thể gây thương tích cho chúng ta khi không may té ngã. Khi làm việc và di chuyển dù đã có lan can nhưng chúng ta luôn cần thắt dây đai bảo hộ.

Hệ thống hạn chế rơi ngã: Đây là hệ thống được sử dụng để bảo vệ các công nhân nhằm giới hạn khả năng di chuyển của công nhân trong phạm vi an toàn cho phép. Từ đó sẽ hạn chế được nguy cơ té ngã và trượt chân cho công nhân.

Hệ thống chống rơi ngã: Đây là biện pháp bảo vệ cho những công nhân làm việc ở những môi trường trên cao nhưng khó có thể ngăn ngừa nguy cơ rơi ngã như thợ điện, thợ treo quảng cáo, thợ lau kính ở những tòa nhà cao tầng…Khi rủi ro xảy ra hệ thống dây đai sẽ giữ người lao động lại và hạn chế những tác động theo các ranh giới cho phép

Làm thế nào để bảo vệ an toàn tốt nhất cho công nhân làm việc trên cao

Để có thể bảo đảm an toàn tốt nhất cho những công nhân làm việc ở môi trường trên cao thì đầu tiên công ty doanh nghiệp phải trang bị đầy đủ những hệ thống những trang thiết bị bảo hộ an toàn cho công nhân của mình trong quá trình làm việc. Đồng thời tuyên truyền và yêu cầu công nhân phải tuyệt đối chấp hành kỷ luật và nội quy an toàn lao động

Chúng ta cũng cần chọn lựa những công nhân có sức khỏe và có độ tuổi phù hợp. Tuyệt đối không để những công nhân bị yếu tim hay những công nhân có chứng sợ độ cao làm việc vì như thế nguy cơ tai nạn rất là cao

Không được để cho công nhân làm việc ở trên cao trong môi trường quá khắc nghiệt như mưa to, gió lớn thậm trí là nắng nóng.

Trước khi để công nhân làm việc trên các giàn giáo chúng ta cần kiểm tra chất lượng của chính những giàn giáo đấy xem có chắc chắn không. Hệ thống lan can và dây đai an toàn đã đầy đủ chưa

Và với các công nhân khi làm việc trên những môi trường đấy cần phải tự ý thức và trang bị đầy đủ những trang thiết bị bảo hộ cho mình như quần áo bảo hộ, giày bảo hộ, mũ bảo hộ, găng tay bảo hộ, dây đai an toàn….

Trên đây là những biện pháp giúp đảm bảo an toàn cho những công nhân khi làm việc trên cao mà Bảo hộ lao động TBC muốn chia sẻ cho các bạn. Mong những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về những biện pháp và nâng cao ý thức của mình hơn trong quá trình làm việc.

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon