Khẩu Trang Chống Độc, Chống Bụi Loại Nào Tốt Nhất?

26/02/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay thì khi ra đường những chiếc khẩu trang chống độc, khẩu trang chống bụi là những trang thiết bị khó có thể thiếu được. Nhưng có phải chiếc khẩu trang nào cũng đáp ứng tốt các chỉ tiêu chống độc và chống bụi.

Khi đất nước đang trên đà phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, thì các nhà máy công ty được mọc lên như nấm cùng với đó là sự đô thị hóa khiến cho không khí ngày càng ô nhiễm. Nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội có những thời điểm chỉ số ô nhiễm không khí đã chạm đến mức 357 đây là mức độ nguy hiểm, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người nếu như chúng ta không có những biện pháp phòng chống nhất định.Với mức độ ô nhiễm không khí ngày càng nguy hại như thế thì chiếc khẩu trang sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực giúp chúng ta bảo vệ cơ thể nói chung và đường hô hấp nói riêng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những loại khẩu trang chống độc, khẩu trang chống bụi tốt nhất hiện nay

Khẩu trang chống bụi, chống độc có tốt hay không là sẽ phụ thuộc vào chất liệu vải, hàm lượng hoạt tính, nguồn gốc xuất xứ và các tiêu chuẩn được kiểm duyệt. Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều loại khẩu trang với những chất liệu và thời gian sử dụng khác nhau. Có những chiếc khẩu trang chỉ được sử dụng 1 lần nhưng có những chiếc khẩu trang có thời hạn sử dụng lên đến cả tháng.

Các loại khẩu trang chống bụi

Khẩu trang vải: Đây là loại khẩu trang thông dụng được nhiều người sử dụng. Loại khẩu trang này lại được chia thành 2 loại nhỏ là loại 2 lớp và loại 3 lớp. Giá thành của loại khẩu trang này khá rẻ chỉ có giá từ 5000 đồng đến 10000 đồng một chiếc. Nhưng về khả năng lọc bụi của chiếc khẩu trang này thì không cao thường chỉ lọc được tối đa 20 -30 % bụi bẩn.

Khẩu trang y tế: Đây là loại khẩu trang thường được dùng trong các cơ sở y tế hay các phòng nghiên cứu thí nghiệm. Loại khẩu trang này có thiết kế mỏng nhưng lại được sản xuất từ những nguyên liệu và công nghệ đặc biệt gồm 3 lớp vải không dệt và được tiệt trùng triệt để. Loại khẩu trang này phát huy tác dụng tốt nhất trong việc ngăn ngừa và phòng chống các dịch bệnh.

Khẩu trang y tế hoạt tính: Loại khẩu trang này hiện nay ngày càng trở nên phổ biến bởi chức năng của nó. Với loại khẩu trang này thì không những nó có thể ngăn chặn được bụi bẩn trong không khí mà còn giúp người dùng ngăn ngừa được một số bệnh về đường hô hấp khi chúng ta hít phải những khí thải độc hại và vi khuẩn. Do đó nó không đơn thuần là một chiếc khẩu trang chống bụi mà nó còn là cả một chiếc khẩu trang chống độc. Loại khẩu trang này có 3 lớp hai lớp ngoài là vải, lớp giữa là các sợi hoạt tính có tác dụng hấp thụ các khí độc trong không khí.

Khẩu trang 3M N95 Mỹ: Đây là loại khẩu trang được đánh giá theo tiêu chuẩn chứng nhận của tổ chức NIOSH – Mỹ. Đây cũng là loại khẩu trang hoạt tính có khả năng lọc được trên 95% các loại vi khuẩn, bụi bẩn, chất ô nhiễm tồn tại trong không khí.

Nên sử dụng loại khẩu trang chống bụi và chống độc nào?

Việc chọn và sử dụng khẩu trang chống bụi và khẩu trang chống độc nào? thì chúng ta nên dựa vào môi trường sống và làm việc hàng ngày của mình. Như tại các thành phố lớn cây xanh thì ít khói bụi xe cộ thì nhiều độ ô nhiễm không khí cao thì chúng ta nên sử dụng những chiếc khẩu trang hoạt tính có chất lượng tốt để ngăn ngừa khói bụi và những tác nhân gây hại bên ngoài. Còn đối với những vùng nông thôn cách xa thành phố hay các khu công nghiệp mức độ ô nhiễm thấp, không khí sạch thì chúng ta có thể sử dụng những chiếc khẩu trang vải

Hay đối với các công nhân làm việc trong môi trường xây dựng hay các xưởng sản xuất, xưởng đồ gỗ mỹ nghệ thì nên sử dụng những chiếc khẩu trang bảo hộ để có thể hạn chế đến mức tối đa lượng khói bụi có trong không khí…

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu và thống kê các loại khẩu trang chống bụi và khẩu trang chống độc  đang có trên thị trường hiện nay cho quý bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình những chiếc khẩu trang tốt nhất. Và hiện nay Công Ty Bảo Hộ Lao Động TBC cũng đang cung cấp đầy đủ các loại khẩu trang trên. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Mọi Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Cơ sở 1: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Cơ sở 2: Biệt thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiểu Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon