Làm sao để chọn và bảo quản quần áo bảo hộ lao động đúng cách

27/04/2018

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Để quan ao bao ho lao dong phát huy tối đa các tính năng và cho hiệu quả làm việc tốt đòi hỏi người đặt may phải tìm hiểu thật kỹ, chọn chất liệu, kiểu dáng,... cho hợp lý. Không những thế, bảo quản các trang phục bảo hộ lao động cũng khá quan trọng. Bạn đã tìm hiểu những vấn đề này chưa? Nếu chưa, cùng đọc bài viết sau đây của chúng tôi.


 

1. Tác dụng của quần áo bảo hộ lao động

Trang phục bảo hộ lao động có tác dụng ngăn cản được những tác nhân xấu từ môi trường gây ảnh hưởng tới sức khỏe như: bụi bẩn, hóa chất độc hại hay nguồn bức xạ,... Nhờ có đồ bảo hộ mà người lao động được bảo vệ, hạn chế được những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, hiệu quả làm việc tốt hơn, người lao động yên tâm hơn.
Quần áo bảo hộ cho người lao động có vai trò khá quan trọng, nhất là với những ai làm việc có mức rủi ro và nguy hiểm cao.


2. Cần chọn quần áo bảo hộ lao động cho từng ngành nghề khác nhau

Chất vải, màu sắc, kiểu dáng cho quần áo bảo hộ từng ngành nghề khác nhau thì cũng khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là phải làm sao để chọn cho phù hợp nhất. Các doanh nghiệp nên nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của bên cung cấp đồ bảo hộ lao động.
- Khi môi trường làm việc có nhiều chất độc hại, phải chọn quần áo bảo hộ lao động có thể chống các hóa chất đó cũng như ngăn cản vi khuẩn có hại vào cơ thể.
- Với công nhân ở công trường, làm việc trong môi trường nắng gió thì trang phục bảo hộ cần bền bỉ, thoải mái, thoáng mát và thấm mồ hôi tốt. Đặc biệt còn cần tránh chống tia UV của ánh nắng khi chiếu trực tiếp vào người lao động.
Ngoài ra, cần lưu ý kiểu dáng quan ao bao ho lao dong gọn gàng, không cần những họa tiết quá rườm rà gây khó khăn cho công việc.


 

3. Cách sử dụng, bảo quản trang phục bảo hộ lao động sao cho đúng 

Mỗi lần trước khi mặc quần áo bảo hộ lao động, bạn cần phải kiểm tra lại xem có bị rách, bị thủng hay đổi màu sắc hay không,... Nếu xảy ra những trường hợp như trên thì cần đổi quần áo ngay để đảm bảo sự an toàn khi lao động, tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Quần áo bảo hộ lao động phải chọn đúng size, phù hợp với chiều cao cân nặng của mình. Khi mặc thoải mái thì mới làm việc hiệu quả được.
Để những bộ quần áo bảo hộ lao động được bền bỉ người mặc phải sử dụng đúng mục đích. Sau mỗi lần mặc phải giặt sạch sẽ, không được để ẩm mốc và gây ra mùi khó chịu. Đặc biệt, thấy quần áo dùng lâu bị cũ, hư hỏng thì cần đổi ngay nhé!

4. Lựa chọn đơn vị cung cấp quần áo bảo hộ lao động uy tín

Chọn đơn vị cung cấp quan ao bao ho lao dong cũng rất quan trọng đó. Vậy, hãy liên hệ với công ty TBC khi có nhu cầu nhé!
Chúng tôi luôn tư vấn, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình để đặt may đúng sản phẩm phù hợp từng ngành nghề, nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, kiểu dáng, màu sắc đẹp nên khách hàng hoàn toàn hài lòng khi hợp tác với chúng tôi. Công ty TBC có cơ sở ở Hà Nội và Nam Định, rất thuận tiện cho khách hàng khi muốn xem trực tiếp mẫu và trao đổi thêm các chi tiết khác trên trang phục. Mong nhận được sự ủng hộ từ Quý khách!

Xem thêm >>Mua quần áo bảo hộ lao động cho công nhân nên chọn chất vải kaki

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon