Làm việc an toàn hơn với các thiết bị bảo hộ lao động

23/04/2018

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Công nhân chính là những người trực tiếp tạo ra sản phẩm, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Bởi vậy cần phải trang bị trang phục, các đồ dùng đảm bảo sự an toàn cho họ để yên tâm làm việc tốt và hiệu quả hơn. Không chỉ có quần áo bảo hộ lao động mà còn nhiều trang bị cho các bộ phận khác nữa: chân, tay, mặt,… Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé!


 

1. Bảo hộ lao động cho đầu và mặt

Thiết bị để bao ho lao dong cho phần đầu và mặt gồm có: mũ, kính bảo hộ, khẩu trang và mặt nạ phòng khí độc.
- Mũ: dung để đảm bảo sự an toàn cho đầu, không bị chấn thương khi làm việc. Đầu là phần quan trọng nhất nên cần đặc biệt chú ý.
- Kính: giúp mắt tránh được những ảnh hưởng xấu khi làm việc trong môi trường độc hại như: hàn,… và những chất độc khác. Nhờ vậy mắt được bảo vệ an toàn.
- Khẩu trang và mặt nạ chống độc: Để các chất độc như khói, bụi, không đi qua đường hô hấp gây ảnh hưởng lớn tới phổi, viêm họng thì các doanh nghiệp cần phải chú ý trang bị khẩu trang và mặt nạ cho người lao động nhé!

2. Bảo hộ lao động cho phần thân

Phần thân thì có quần áo bảo hộ lao động. Chúng có tác dụng chống các hóa chất nguy hiểm tới sức khỏe, hạn chế những tai nạn đáng tiếc khi làm việc.

3. Bảo hộ lao động cho bàn tay

Thiết bị bao ho lao dong cho tay là những đôi gang tay bảo hộ. Tác dụng là tay luôn sạch sẽ và không tiếp xúc với các chất bẩn hoặc những chất gây ăn mòn da tay. Hơn nữa, khi bê các vật nặng như gạch, kim loại hay đồ sắc nhọn thì cũng không bị tổn thương.


 

4. Bảo hộ lao động cho chân

Đồ bảo vệ chân khi làm việc chính là giày dép hoặc ủng. Đôi chân người lao động hạn chế bị những vật nhọn đâm vào gây tổn thương, hoặc bị ảnh hưởng bởi các chất axit.
Sau đây là một số công việc mà ngoài quần áo bảo hộ lao động cần trang bị thêm các phụ kiện đi cùng:
- Với những lao động làm việc sửa chữa, tháo lắp các thiết bị điện phải có quần áo, gang tay, giày dép chống dẫn điện và có cả mũ bảo hộ nữa.
- Công nhân làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn: nhà máy xi măng, gia công các loại,... thì nên có các khẩu trang hoạt tính, quần áo và gang tay bảo hộ lao động.
- Với các công nhân trong nhà máy sản xuất cơ khí: cần giày, gang tay chống tính điện, đặc biệt là kính bảo hộ để tránh bị ảnh hưởng bởi các tia lửa hàn,...
- Công nhân làm công tác dọn dẹp vệ sinh hay cầu đường thì cần quần áo, giày dép, mũ nón bảo hộ. Khẩu trang cũng rất cần thiết trong trường hợp này.
Các đồ bao ho lao dong là rất nhiều chứ không chỉ mỗi quần áo đâu nhé. Tất cả chân tay, mặt, thân thể đều phải được giữ an toàn khi làm việc. Như vậy các công nhân mới yên tâm, làm hết sức mình và mang lại hiệu quả cao được. Chúc doanh nghiệp của bạn sản xuất tốt và đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ công nhân viên.
Xem thêm>> Một số điều cần biết về trang phục bảo hộ lao động

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon