Lựa Chọn Chất Vải May Quần Áo Bảo Hộ

18/04/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Quần áo bảo hộ có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người lao động nhưng để có thể cho nó làm tốt nhiệm vụ đó thì chúng ta cần lựa chọn đúng chất vải để may quần áo bảo hộ.

Vì sao cần chọn đúng chất vải may quần áo bảo hộ

Đúng như tên gọi của nó quần áo bảo hộ có nhiệm vụ bảo vệ cho người lao động khỏi những nguy hiểm và rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Nhưng để cho những bộ quần áo bảo hộ lao động này có thể phát huy được hết tác dụng thì nó cần được đảm bảo chất lượng và phù hợp với môi trường. Và chất liệu vải ở đây đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đó.

Việc chọn lựa một chất liệu vải phù hợp với điều kiện thời tiết và môi trường làm việc của công nhân sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người lao động đồng thời cũng mang lại cảm giác thoải mái tự tin hơn cho người lao động.

Nếu như chúng ta không chọn đúng chất liệu vải thì có thể những công nhân của chúng ta sẽ gặp nguy hiểm trong quá trình làm việc. Ngoài ra còn tạo nên cảm giác bất an cho người lao động khiến cho quá trình làm việc bị ảnh hưởng trực tiếp.

Điển hình như trong môi trường có chứa hóa chất độc hại nếu như chúng ta không sử dụng đúng chất liệu vải để may quần áo bảo hộ chống hóa chất thì những bộ quần áo đấy được sản xuất ra cũng không có tác dụng gì. Vì nó không thể ngăn được sự ăn mòn và thẩm thấu của hóa chất khiến cho người lao động vẫn bị những hóa chất độc hại xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng của con người và còn ảnh hưởng trực tiếp đến dây chuyền sản xuất của các bạn.

Chọn lựa vải may quần áo đồng phục cho từng ngành nghề

Để có thể chọn lựa được chất liệu phù hợp may quần áo bảo hộ công nhân thì bạn cần căn cứ đến môi trường làm việc và những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Môi trường ngoài trời: Với môi trường làm việc ngoài trời như công nhân xây dựng, công nhân môi trường… thì việc tiếp xúc hàng ngày với nắng mưa là điều thường xuyên. Chính vì thế chất liệu để may những bộ quần áo bảo hộ cần có độ dày nhất định, có khả năng ngăn chặn được những tia UV từ ánh nắng mặt trời đồng thời còn cần có khả năng thấm hút mồ hôi nhanh chóng để không gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Với những công nhân này thì thường hay được trang bị quần áo bảo hộ kaki hoặc quần áo bảo hộ pang rim.

Môi trường trong công xưởng: Đối với những công nhân làm việc trong các nhà xưởng thì chúng ta cần chú ý thêm đến công việc của họ nếu như chỉ là những công việc nhẹ nhàng không phải hoạt động đi lại nhiều như công nhân may, công nhân kiểm hàng thì chúng ta có thể sử dụng  những chất liệu vải thun hay vải lon để may quần áo bảo hộ. Nhưng đối với những công nhân trong công xưởng nhưng lại là lắp ráp cơ khí hay những công việc nặng thì chúng ta cũng cần trang bị cho họ những bộ quần áo bảo hộ có chất liệu dày dặn và có khả năng thấm hút mồ hôi nhanh.

Môi trường chống hóa chất: Đối với môi trường này thì cần chọn lựa vải một cách kỹ càng vì đây là môi trường chuyên dụng và có khá nhiều nguy hiểm rình rập. Nếu chúng ta không chọn lựa đúng chất liệu vải có khả năng chống hóa chất thì sẽ gây nguy hiểm trực tiếp cho người sử dụng

Môi trường phòng sạch: Bạn cần chọn lựa những chất liệu vải có chứa các sợi carbon vì với những chất liệu này quần áo bảo hộ phòng sạch được sản xuất ra sẽ có khả năng chống tĩnh điện đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như cho chính chất lượng sản phẩm.

Môi trường nhiệt cao: Với môi trường có nhiệt độ cao thì bạn cần sử dụng những chất liệu vải có khả năng ngăn sức nóng của nhiệt đồng thời cũng ngăn sự cháy như chất liệu tráng bạc.

Trên đây là một vài lưu ý mà công ty bảo hộ lao động TBC muốn chia sẻ đến cho quý khách hàng về cách chọn lựa may vải đồng phục bảo hộ. Nếu như còn thắc mắc gì cần giải đáp hay tư vấn thì quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon