Lựa Chọn Và Bảo Quản Quần Áo Bảo Hộ Đúng Cách

19/04/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Bạn đang có nhu cầu tìm mua quần áo bảo hộ lao động nhưng bạn không biết lựa chọn quần áo bảo hộ như thế nào cho phù hợp và với những bộ quần áo đấy thì bảo quản như nào cho tốt.

Lựa chọn quần áo bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ lao động là một trong những trang thiết bị bảo hộ cần thiết nó giúp chúng ta ngăn chặn được những tác nhân gây hại đến từ môi trường làm việc, tránh sự thâm nhập của những hóa chất, bụi bẩn, bức xạ, bi khuẩn độc hại… vào cơ thể con người, đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người lao động. Cùng với đó là việc trang bị quần áo bảo hộ cho người lao động trong quá trình làm việc giúp người lao động có thể yên tâm công tác làm việc nâng cao hiệu quả công việc.

Nhưng để cho quần áo bảo hộ có thể phát huy đến mức tối đa nhất vai trò của mình thì khi chọn mua quần áo bảo hộ chúng ta cần chọn mua đúng loại và đúng môi trường. Khi mua quần áo bảo hộ thì bạn nên căn cứ vào đặc thù và tính chất của từng công việc để có thể chọn được những bộ quần áo có chất liệu vải và màu sắc phù hợp nhất.

Như đối với môi trường làm việc mà công nhân phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại thì chúng ta cần chọn mua những bộ quần áo bảo hộ chống hóa chất chuyên dụng có khả năng chống thẩm thấu và ăn mòn của hóa chất. Hay với môi trường có nhiệt độ cao thì chúng ta cần chọn loại vải có khả năng chống nhiệt và chống cháy. Môi trường làm việc ngoài trời thì cần chọn những bộ quần áo có khả năng chống bụi bẩn, chống tia cực tím, và có khả năng thấm hút mồ hôi một cách nhanh chóng.

Và đối với những công nhân làm việc trong môi trường thiếu sáng thì chúng ta còn cần trang bị và cung cấp những bộ quần áo phản quang hoặc được gắn phản quang để có thể dễ dàng nhận thấy nhau tránh được những va chạm và tai nạn trong quá trình làm việc.

>> Xem thêm: Cách Chọn Quần Áo Bảo Hộ Cho Từng Ngành

Cách sử dụng và bảo quản quần áo bảo hộ lao động

Trước khi sử dụng chúng ta cần kiểm tra chất lượng sản phẩm xem có bị rách bị thủng hay bị lỗi gì không. Nhất là đối với những bộ quần áo chuyên dụng như quần áo chống hóa chất, quần áo chống nhiệt, quần áo phòng sạch,…Vì với những bộ quần áo bảo hộ này không đảm bảo chất lượng thì không những ảnh hưởng đến an toàn của người lao động mà nó còn gây ảnh hưởng đến cả chất lượng sản phẩm được sản xuất ra

Khi chọn quần áo bảo hộ chúng ta cũng cần chọn những bộ quần áo bảo hộ vừa vặn và mình cảm thất thoải mái nhất khi làm việc. Chúng ta cũng cần sử dụng quần áo bảo hộ đúng mục đích để tránh cho chất lượng sản phẩm nhanh xuống cấp và các tính năng bảo vệ bị suy giảm.

Sau mỗi lần sử dụng quần áo bảo hộ chúng ta cũng nên vệ sinh bằng cách giặt sạch và phơi khô thoáng, tránh để lâu ngày gây ẩm mốc và bốc mùi khó chịu khiến chúng ta phải thay đổi những bộ đồ mới.

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản quần áo bảo hộ lao động mà công ty bảo hộ lao động TBC muốn chia sẻ cho quý khách hàng. Nếu quý khách hàng còn điều gì thắc mắc và muốn được tư vấn và giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ
Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt Thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon