​​​​​​​Lưu ý khi dùng găng tay cao su phòng sạch

18/12/2018

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Găng tay cao su phòng sạch hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có khá nhiều loại với chất liệu khác nhau. Bởi vậy bạn cần tìm hiểu kỹ từng loại để có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất với đôi tay của mình. Sau đây là một vài lưu ý khi bạn sử dụng găng tay cao su phòng sạch cho các bạn tham khảo.

1. Lưu ý khi chọn găng tay cao su phòng sạch

- Tùy từng yêu cầu công việc: thời gian tiếp xúc, nồng độ,.. mà bạn lựa chọn mẫu găng tay cao su sao cho phù hợp nhất.

- Chọn chất liệu sao cho phù hợp với người dùng bởi trong một số trường hợp găng tay gây dị ứng với da tay.

- Lựa chọn kích thước sao cho không quá rộng mà cũng không quá chật với người sử dụng. Nếu găng tay cao su phòng sạch mà quá rộng thì gây vướng víu, không linh hoạt trong quá trình làm việc. Còn nếu găng tay mà quá chật thì lại làm cho tay nhanh bị tê mỏi.

2. Một số loại găng tay bảo hộ cao su phòng sạch thông dụng

- Găng tay cao su tự nhiên (găng tay latex): dùng nhiều ở trong phòng thí nghiệm hay trong y tế.

- Găng tay cao su phòng sạch Nitrile hay găng tay cao su chống hóa chất: loại găng tay này dùng cao su tổng hợp, không gây kích ứng cho da. Nó có tác dụng chống lại dung môi clo hóa và xăng dầu.

3. Lưu ý khi dùng găng tay cao su phòng sạch

- Trước khi sử dụng phải kiểm tra xem còn đảm bảo an toàn hay không. Nếu bị thủng,rách hay giảm cấp thì không nên tiếp tục dùng.

- Găng tay cao su dùng một lần cần được thay thế khi thấy có bất kỳ dấu hiệu phơi nhiễm nào.

- Dùng găng tay cao su phòng sạch cho đúng mục đích sử dụng. Đặc biệt, nếu đã tiếp xúc với hóa chất độc hại thì không nên chạm vào mặt hay tóc. Hơn nữa, cần rửa bên ngoài trước khi tháo bỏ, hãy lột ngược găng tay từ phần bên trong ra phía ngoài để hóa chất không dính vào da.

- Bạn cần rửa lại tay bằng xà phòng và nước sau khi sử dụng găng tay cao su phòng sạch.

- Găng tay cao su phòng sạch có thể gây dị ứng đối với người mẫn cảm với latex. Trong trường hợp này, bạn dùng găng tay không bột và lưu ý rửa sạch bằng nước, xà phòng sau mỗi lần sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản của găng tay cao su phòng sạch cho các bạn tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với công ty TBC để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động, đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người. Công ty TBC đã hợp tác với rất nhiều đơn vị và luôn nhận được sự đánh giá cao cũng như sự tin tưởng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt Thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947.891.746

Xem thêm: Thông tin cơ bản về găng tay cao su tĩnh điện

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon