Mặt Nạ Hàn Là Gì? Cấu Tạo Của Mặt Nạ Hàn

12/04/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Mặt nạ hàn là gì? Nó có cấu tạo như thế nào và nó được sử dụng trong những môi trường làm việc ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Với những người công nhân hàn,thợ cơ khí, trong quá trình làm việc phải tiếp xúc với mỗi hàn tại xưởng công nghiệp. Ảnh hưởng từ mối hàn tới sức khỏe con người là vô cùng nguy hiểm, vì thế những người công nhân hàn này cần được trang bị phương tiện bảo hộ lao động là mặt nạ hàn để bảo vệ trước những nguy hại của công việc.

Mặt nạ hàn là gì?

Mặt nạ hàn là thiết bị bao hộ lao động vô cùng quan trọng khi thợ hàn làm việc nó giúp bảo vệ người thợ hàn khỏi những tia lửa điện phóng ra khi hàn, giúp bảo vệ mắt và da  khỏi  hiện tượng hồ quang điện. Dưới ảnh hưởng của hồ quang điện, có thể dẫn đến hiện tượng mắt mờ và gây tổn thương da. Ngoài ra, khi đeo mặt nạ hàn giúp bảo vệ người công nhân không tiếp xúc trực tiếp với bụi và khí sinh ra khi hàn, từ đó bảo vệ đường hô hấp.

Tuy nhiên, mặt nạ hàn thường được thiết kế khá to khiến cho người sử dụng không thoải mãi vận động, gây ra cảm giác khó chịu do không quen.

Cấu tạo của mặt nạ hàn

  • Mặt nạ hàn thường gồm 3 phần chính: phần kính bảo vệ, phần vỏ và phần đeo hoặc tay cầm. Lớp kính trong mặt nạ hàn có thể đưa các loại ánh sáng có hại cho mắt về ngưỡng an toàn. Phần vỏ các tác dụng che chắn, bảo vệ mặt khỏi những tia lửa điện bắn ra khi hàn, có tác dụng chống va đập. Phần đeo hoặc tay cầm có tác dụng giúp cố định giữ mặt nạ hàn với mắt.
  • Hiện nay trên thị trường mặt nạ hàn  có 2 loại chính: mặt nạ trùm đầu và mặt nạ cầm tay. Tùy theo môi trường làm việc mà quý khách hàng có những lựa chọn sản phẩm khác nhau. Với mặt nạ  hàn cầm tay, khách hàng có thể dễ dàng điều chỉnh khoảng cách, kích thước, tầm nhìn từ mặt tới vật hàn. Loại mặt nạ này sử dụng thích hợp với môi trường làm việc ít nguy hiểm, công việc không yêu cầu dùng cả hai tay. Còn với mặt nạ hàn trùm đầu, phù hợp với những công việc thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của việc hàn, công việc yêu cầu cả hai tay khi làm. Loại mặt nạ này không chỉ bảo vệ được mặt trước mà còn có thể bảo vệ cả mặt sau tránh va đập. Với loại mặt nạ này khách hàng không cần phải cầm tay nên rất thuận lợi cho việc lao động. Tuy nhiên thiết kế của loại mặt nạ này khá to, gây khó khăn trong việc vận động.

TBC cung cấp đầy đủ các mẫu mạ nạ hàn được ưa chuộng trên thị trường, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan.  Các sản phẩm này đều bền đẹp, chống ẩm. Sản phẩm được làm bằng chất liệu Polypropylene shell dẻo dai, bền bỉ. Sản phẩm có thiết kế chắc chắn, độ che phủ rộng, khả năng chịu nhiệt độ cao. Ngoài phân phối các mặt nạ hàn nhập khẩu nguyên chiếc ra, TBC còn cung cấp miếng kính hàn màu Đức để cho quý khách có thể thay thế dễ dàng, tiện lợi.

Công ty bảo hộ lao động TBC là đơn vị nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh trang thiết bị bảo hộ lao động trong đó có mặt nạ hàn. TBC đang cung cấp đầy đủ tất cả những mẫu mặt nạ hàn  cầm tay và mặt nạ hàn trùm đầu trên thị trường. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn Phòng Hà Nội: Biệt Thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon