Môi Trường Hóa Chất Cần Những Trang Thiết Bị Bảo Hộ Nào?

02/05/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Môi trường hóa chất là môi trường làm việc rất độc hại nếu như chúng ta không biết các đảm bảo vệ bản thân thì để lại nhiều hậu quả khó lường. Vậy trong môi trường hóa chất cần những trang thiết bị bảo hộ nào?

Vì sao cần sử dụng đồ bảo hộ trong môi trường hóa chất

Quần áo bảo hộ, mặt nạ phòng độc, găng tay chống hóa chất… đều là những trang phục khó có thể thiếu được cho những người công nhân hàng ngày làm việc trong môi trường hóa chất. Trong môi trường này luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây hại ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe đến tính mạng của người lao động.

Khi nhắc đến hóa chất thì chúng ta luôn nhận thấy được điều nguy hiểm. Cũng có thể có những hóa chất không hề gây hại gì cho con người nhưng cũng có những hóa chất khi chúng ta chỉ cần tiếp xúc trực tiếp thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Và nhất là trong môi trường lao động thì những hóa chất thường dùng cho việc tẩy rửa nên rất nguy hiểm. Do đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động chúng ta cần trang bị đầy đủ những trang thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc trong môi trường này.

Những trang thiết bị trong môi trường hóa chất

Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

Đây là trang thiết bị đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến. Với quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất nó sẽ giúp cho người lao động tránh được nhiều nhất sự tiếp xúc, sự văng bắn, phun sương của hóa chất trong môi trường làm việc.

Những bộ quần áo này cũng khác với những bộ quần áo bảo hộ thông thường nó được sản xuất bằng chất liệu vải đặc biệt có khả năng chống thẩm thấu, chống ăn mòn của hóa chất. Những bộ quần áo này hiện nay trên thị trường nước ta thường được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về.

Mặt nạ phòng độc

Không chỉ có tiếp xúc trực tiếp vào hóa chất mới ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động mà việc hít phải những khí của hóa chất cũng ảnh hưởng đáng kể. Do đó việc trang bị mặt nạ phòng độc cho môi trường này cũng là điều không thể thiếu.

Với những chiếc mặt nạ phòng độc sẽ giúp chúng ta lọc lại không khí loại bỏ những độc hại trong không khí trả lại một luồng không khí trong lành cho người lao động.

Găng tay chống hóa chất

Khi làm việc thì chắc chắn chúng ta cần sử dụng đôi tay khá nhiều nên việc trang bị những đôi găng tay bảo hộ chống hóa chất là một điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho người lao động. Những đôi găng tay này thường được sản xuất bằng những chất liệu cao su có độ dày dặn cao và có khả năng chống thẩm thấu và bị ăn mòn kể cả với những hóa chất có nồng độ mạnh

Ủng chống hóa chất

Cũng như đôi bàn tay thì đôi bàn chân chúng ta cũng cần bảo vệ ở trong môi trường này. Những đôi ủng này thường được thiết kế cổ cao ôm chặt đôi bàn chân để tránh sự xâm nhập của hóa chất. Những đôi ủng này cũng có khả năng chống thẩm thấu và ăn mòn của hóa chất. Ngoài ra đế ủng còn được sản xuất có khả năng chống trơn trượt, té ngã để công nhân có thể dễ dàng và thuận tiện khi di chuyển

Trên đây là những trang thiết bị bảo hộ lao động khó có thể thiếu được cho mỗi công nhân làm việc trong môi trường hóa chất mà bảo hộ lao động TBC muốn chia sẻ cho các bạn. Hiện nay công ty bảo hộ lao động TBC đang cung cấp đầy đủ những trang thiết bị bảo hộ lao động trên cùng với đó là những trang thiết bị bảo hộ lao động khác. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm bảo hộ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ
Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt Thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon