Một Số Đồ Bảo Hộ Phòng Sạch Cần Quan Tâm

28/02/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số đồ bảo hộ phòng sạch cho các bạn tham khảo và chọn mua nếu có nhu cầu. Như vậy đảm bảo an toàn lao động và sản phẩm làm ra cũng đạt chất lượng cao.

Một số bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về khái niệm “phòng sạch”. Hiểu theo cách đơn giản thì đây là một phòng rất sạch, thường thì phòng kín và hạn chế bụi bẩn ít nhất có thể, tránh gây ảnh hưởng tới quá trình nghiên cứu và sản xuất. Hơn nữa, phòng sạch còn vô trùng, không có chứa các khí độc hại và sạch theo đúng nghĩa của nó.

Đầu tiên, ngành y tế sử dụng phòng sạch này, sau đó là trong ngành điện tử, hóa, sinh, dược. Yêu cầu là không được nhiễm bụi bẩn nên các hệ thống lọc, điều khiển và các đồ bảo hộ phòng sạch ra đời để đáp ứng những tiêu chuẩn đó. Sau đây là một số đồ bảo hộ lao động cho các bạn tham khảo.

Quần áo phòng sạch

Chất liệu làm quần áo phòng sạch là một giấy “vải không dệt” có khả năng chống bụi và các vi khuẩn độc hại, hóa chất lỏng mức đọ nhẹ. Nhờ đó mà quần áo không thấm, không bám dính cùng với sự nhẹ nhàng của vải mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Bộ quần liền áo cũng có khả năng chống tĩnh điện nhưng bạn chỉ sử dụng một lần thôi và thường dùng trong phòng y tế, dược, sinh, hóa,...

Vải tĩnh điện là Polyester hoàn toàn, không bụi và có sợi carbon với khoảng cách là 5mm. Vải carbon này có khả năng chống tĩnh điện và khi mật độ càng dày, độ chống tĩnh điện càng cao.

Bạn có thể sử dụng bộ áo liền quần chống tĩnh điện phòng sạch, bộ áo rời quần hoặc cũng có những sản phẩm rời như bo ống tay, mũ, găng tay,... Chúng thường sử dụng trong đơn vị sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử, phòng nghiên cứu,...

Giày dép phòng sạch

Giày dép cũng là đồ bảo hộ phòng sạch không thể bỏ qua bao gồm nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau. Đế giày thường được làm bằng PVC hay PU cao cấp có khả năng chịu lực, bền bỉ. Thông số kỹ thuật của giày phòng sạch là điện trở từ 106 tới 109 ôm với khả năng chịu ma sát, chống cong vênh. Hiện nay, giày dép phòng sạch dùng nhiều trong công nghiệp linh kiện, điện tử, bán dẫn,... Một lưu ý là giày dép chống tĩnh điện thì không đồng nghĩa với có khả năng cách điện nên làm trong môi trường điện lực thì bạn cần lưu ý không nên sử dụng nhé.

Một số đồ bảo hộ phòng sạch rời

Các sản phẩm: giầy, mũ,... làm bằng giấy “vải không dệt” hay các ngón tay được làm bằng cao su mỏng hiện nay được khá nhiều người lao động quan tâm, lựa chọn.

Các đồ bảo hộ phòng sạch mang lại những tác dụng to lớn khi làm việc trong phòng sạch. Chúng giúp cho các sản phẩm sau quá trình sản xuất đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn, đúng kỹ thuật và còn đảm bảo người lao động được an toàn nữa.

Vậy thì, bạn hãy nhanh chóng trang bị những thiết bị bảo hộ phòng sạch ngay từ bây giờ để kết quả công việc đươc tăng cao nhé!

Bảo Hộ Lao Động TBC - Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

>> Xem thêm: Sử dụng quần áo bảo hộ đúng cách

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon