Mũ Bảo Hộ Và Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng

12/11/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Mũ bảo hộ là gì? nó có cấu tạo như thế nào? Và cần lưu ý những điều gì khi sử dụng? đang là câu hỏi được nhiều công ty và doanh nghiệp đặt ra. Vậy câu trả lời cho những câu hỏi trên là gì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu

Mũ bảo hộ là gì?

Mũ bảo hộ là trang thiết bị bảo hộ lao động có tác dụng to lớn trong việc đảm bảo an toàn cho phần đầu của công nhân trong quá trình tham gia làm việc. Những chiếc mũ này giúp hạn chế thương tích khi có va chạm xảy ra.

Nhưng để có thể đảm bảo an toàn tốt nhất cho người dùng thì mũ bảo hộ cần có đầy đủ cấu tạo 3 phần: Vỏ mũ, đai mũ và quai mũ

Vỏ mũ thì cần được sản xuất bằng chất liệu nhựa cứng có khả năng chống chịu lực va đập cao. Hiện nay chất liệu thường được dùng để sản xuất những chiếc mũ bảo hộ này cần kể đến như PP,PE, PVC, ABS, HPDE,…đây là những chất liệu nhựa cứng và đều có tính dẻo và khả năng chịu lực tốt đảm bảo được an toàn cho công nhân trong quá trình sử dụng.

Phần vỏ của những chiếc mũ này cũng được thiết kế hiện đại với những phần gờ để hạn chế xung lực khi tác động. Và có thể lắp thêm những trang thiết bị bảo hộ lao động khác như mặt nạ hàn, nút tai chống ồn,….

Phần đai mũ và phần quai mũ cần được sản xuất bằng chất liệu vải có độ bền và độ mềm cao. Chúng cần được thiết kế có thể điều chỉnh độ dài ngắn khác nhau vừa với vòng đầu của từng công nhân khi sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng mũ bảo hộ lao động

Để mang lại sự an toàn tốt nhất cho công nhân khi sử dụng thì khi sử dụng những chiếc mũ này chúng ta cần lưu ý những vấn để sau:

Nên thay mũ khi đã sử dụng lâu ngày hay khi xuất hiện những biểu hiện của sự hỏng hóc. Vì khi sử dụng trong thời gian dài thì những chiếc mũ này cũng phải chịu những tác động đến từ thời tiết cũng như môi trường làm việc khiến cho độ bền và độ chịu lực của những chiếc mũ bị giảm đi. Và điều này thì luôn đồng nghĩa với việc mức độ đảm bảo an toàn cũng bị giảm xuống.

Và trước khi sử dụng mũ chúng ta nên kiểm tra cẩn thận những chiếc mũ này. Nếu phát hiện có vết cắt, nứt hay thay đổi màu sắc bất thường so với ban đầu thì chúng ta cũng cần thay thế ngay.

Khi sử dụng mũ cũng cần điều chỉnh dây đai và dây quai vừa với vòng đầu của từng công nhân để mũ không thể di chuyển và xê dịch khi làm việc. Và chúng ta cần đặc biệt chú ý nên chọn những chiếc mũ có thương hiệu uy tín chất lượng

Hiện nay những chiếc mũ bảo hộ lao động chất lượng đang được phân phối đầy đủ tại Bảo hộ lao động TBC. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ với TBC theo số Hotline: 0947891746

Bảo Hộ Lao Động TBCRất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

>> Xem thêm: 3 lý do nên chọn mua mũ bảo hộ lao động ở TBC

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon