Những Lỗi Thường Mắc Khi Đặt May Quần Áo Bảo Hộ

13/04/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Việc đặt may quần áo bảo hộ công nhân tưởng chừng là một việc đơn giản ai cũng có thể làm được nhưng nếu khi bắt tay vào thì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh và dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Hiện nay việc trang bị quần áo bảo hộ lao động cho công nhân đã là điều quen thuộc và công ty nào cũng nên làm. Nhưng để có được quần áo bảo hộ lao động thì chúng ta cần phải đặt may. Với những công ty lâu năm và đã nhiều lần đặt may quần áo bảo hộ thì sẽ có kinh nghiệm và thành thạo trong việc này. Nhưng với những công ty nhỏ lẻ hay những công ty lần đầu đặt may quần áo bảo hộ cho công nhân thì việc mắc phải những điều sai sót là điều khó tránh khỏi. Bài viết dưới đây Công ty bảo hộ lao động TBC sẽ chia sẻ cho quý khách hàng những lỗi mà khi đặt may quần áo bảo hộ hay mắc phải để có thể tránh xa.

Không có sự thống nhất về size áo

Đây là một lỗi mà rất nhiều quý khách hàng mắc phải. Với những công ty hay xưởng may không chuyên khi các bạn đặt hàng họ sẽ yêu cầu các bạn cung cấp số lượng áo, bao nhiêu áo size S, bao nhiêu áo size M, size L… từ đó họ sẽ may theo đúng đơn đặt hàng như thế. Nhưng đến khi sản phẩm được đưa đến tay các bạn cũng đúng số lượng quần áo size như vậy nhưng việc quy size thì lại không giống nhau khiến cho những chiếc áo của bạn nhận được có thể bị rộng hơn hoặc chật hơn không vừa với công nhân của bạn.

Mà khi mắc phải trường hợp này thì việc khắc phục tốn khá nhiều thời gian. Nếu như quần áo họ cung cấp cho các bạn to hơn thì còn có thể dễ dàng xử lý chứ với những bộ quần áo nhỏ hơn thì các bạn coi như mất không.

Để tránh trường hợp trên thì khi đặt may quần áo đồng phục cho công nhân thì bạn nên yêu cầu bên xưởng may cung cấp bảng quy size quần áo cụ thể để các bạn có thể dễ dàng chọn lựa và có được những chiếc áo vừa vặn nhất.

Không có mẫu thiết kế cụ thể

Khi bạn đi đặt may quần áo bảo hộ cho công nhân dù là ít hay nhiều thì bạn cũng nên yêu cầu bên sản xuất cung cấp mẫu market bộ quần áo hoàn chỉnh cho mình. Bạn phải chắc chắn rằng mẫu market được cung cấp đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của bạn và khi hàng được sản xuất cũng cần giống như với mẫu market được gửi.

Để tránh được sự nhầm lẫn và không hiểu ý nhau nếu như bạn muốn chỉnh sửa thì tốt hơn nhất trước khi bắt tay vào may toàn bộ số quần áo bảo hộ được đặt thì bạn nên yêu cầu may mẫu trước một cái cho bạn. Tránh trường hợp may lỗi hay may sai mẫu mà bạn mong muốn.

Đặt vừa khít với số lượng nhân viên

Để tiết kiệm chi phí may quần áo bảo hộ cho công nhân thì nhiều đơn vị chỉ đặt đủ số lượng quần áo so với số lượng công nhân của mình. Nhưng điều này sẽ gây khó khăn cho bạn nếu như công ty bạn có sự thay đổi nhân lực. Khi công ty hay doanh nghiệp của bạn mở rộng sản xuất mà số lượng công nhân that đổi nhưng lại không thay đổi quá nhiều chỉ thêm một vài thành viên. Nếu như lúc này mà bạn đặt may một vài bộ như thế thì giá thành của những bộ quần áo đấy sẽ đắt hơn rất nhiều vì dù ít hay nhiều thì cũng đều cần đến một chuyền sản xuất. Do đó để tránh tình trạng này xảy ra thì khi đặt may bạn không nên đặt vừa với số lượng công nhân bạn có mà nên đặt dư ra một vài bộ để phòng trừ. Nhưng cũng không nên đặ thừa quá nhiều vì nếu trường hợp bạn muốn thay đổi kiểu dáng hay đồng phục thì lại gây lãng phí.

Ưu tiên quá nhiều cho những đơn vị báo giá rẻ

Nhận được giá thành rẻ từ việc đặt may luôn là mong muốn của mọi công ty và khách hàng. Nhưng cũng đừng vì thế mà chúng ta tin tuyệt đối vào những lời mồi chài, những lời quảng cáo chất lượng tốt giá thành rẻ hơn phân nửa so với các đơn vị khác. Các bạn cũng thừa sức để hiểu được câu “tiền nào của nấy” cái gì thì nó cũng có giá của nó, đừng vì những lời quảng cáo đấy mà đến khi tiền mất tật mang.

Để chọn lựa được một đơn vị cung cấp quần áo bảo hộ giá tốt thì bạn nên chọn những đơn vị vừa là nhà sản xuất vừa là nhà phân phối. Không nên chọn những đơn vị kinh doanh vì như thế sẽ qua một bước trung gian và giá thành lúc này chắc chắn sẽ bị độn lên rất nhiều.

Không nhận được sự tư vấn cụ thể về chất lượng vải

Hiện nay trên thị trường may đồ bảo hộ có rất nhiều loại vải để cho quý khách hàng có thể lựa chọn. Nhưng với những người không trong ngành hay không có kinh nghiệm gì về việc chọn lựa vải thì sẽ không thể biết được chất liệu vải nào là vải tốt vải nào không.

Chính vì thế nếu nhận được sự tư vấn cụ thể về chất liệu vải, vải này nên dùng trong môi trường này, vải này không nên từ những nhân viên tư vấn thì những bộ quần áo bảo hộ lao động của các bạn được sản xuất ra sẽ đạt chất lượng hơn rất nhiều.

Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực bảo hộ lao động, TBC đã cung cấp những lỗi thường mắc phải khi đặt may quần áo bảo hộ lao động. Nếu quý khách hàng đến với TBC chúng tôi xin cam kết sẽ không bao giờ mắc phải những lỗi trên vì chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt Thự 22 – Lô 17B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

 

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon