Những Lưu Ý Khi Dùng Găng Tay Sắt Chống Cắt

05/08/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

         Găng tay sắt chống cắt là một loại găng tay bảo hộ có thiết kế đặc biệt để bảo vệ bàn tay của người lao động tránh khỏi vết cắt hoặc vết xước do vật sắc nhọn gây ra. Các loại găng tay sắt chống cắt được sản xuất phù hợp cho từng đặc trưng của các ngành nghề khác nhau.

Găng tay sắt chống cắt là gì

Găng tay sắt chống cắt được cấu tạo bởi những vật liệu chắc chắn như vải sắt, dệt kim…vật liệu có trọng lượng càng nặng thì khả năng chống cắt càng tốt. Tùy vào loại vật liệu mà cấp độ chống chất cũng sẽ khác nhau để đảm bảo tính năng chống khỏi các vết sắc nhọn như các loại máy cắt, dao nhọn, lưỡi lam, kim loại, thủy tinh, tấm sắt, tấm lưới hoặc các vật sắc nhọn như dao, kéo…

găng tay sắt chống cắt

Lưu ý khi sử dụng găng tay sắt chống cắt

Nên sử dụng găng tay sắt chống cắt khi môi trường làm việc tiếp xúc với các vật sắc nhọn nguy hiểm. Găng tay sắt có độ chống cắt cao sẽ được sử dụng trong các trường hợp xử lý kính hoặc ống có các cạnh sắc nhọn, kính vỡ, ceranic, tấm kim loại, các bộ phận gia công có các cạnh sắc bén, hoặc sử dụng dao, dao cạo,cưa tay…Tuy nhiên khi sử dụng găng tay sắt chống cắt người lao động nên biết cân bằng giữa mức độ linh hoạt của găng tay và khả năng bị thương do vật sắc cắt phải.

găng tay bảo hộ chống cắt

Không nên để găng tay tiếp xúc trực tiếp với lửa. Với một số ứng dụng, găng tay ở đầu ngón tay cái có thể bị cắt đi để tạo ra sự linh hoạt hơn trong khi làm việc, ví dụ như khi chèn ốc vít, hoặc thao tác với các linh kiện nhỏ ở máy cắt.

Khi đeo găng tay nên kiểm tra các lỗ hổng,chỗ rạn nứt, chỗ rách để bảo đảm an toàn tối đa cho tay bạn. Nên chọn loại găng tay vừa khít với bàn tay, không nên chọn loại quá lỏng vì sẽ dễ tuột ra khi làm việc, hoặc không nên chọn loại quá chật vì khi tháo ra rất khó khăn.

Nên làm sạch găng tay sau mỗi lần sử dụng và cất giữ nơi thoáng mát. Hầu hết các găng tay có thể được vệ sinh bằng xà phòng và nước, hoặc tốt nhất chúng ta nên làm sạch theo cách nhà sản xuất hướng dẫn ( nếu có). Không dùng hóa chất tẩy Chlorine để làm sạch một số loại găng tay như găng tay sợi Kevlar nhưng có thể dùng thuốc tẩy như OxiClean.

găng tay sắt chống cắt

Không sử dụng găng tay sắt chống cắt khi đang sử dụng các lưỡi cưa chạy bằng điện ( máy cưa, máy khoan, máy xẻ,…) Găng tay săt chống cắt có đội chống đâm thủng thấp. Có một số loại găng tay có độ chống cắt tốt nhưng lại không đảm bảo tính linh hoạt khi sử dụng, ví dụ dùng găng tay chống cắt loại tốt nhưng nếu tay bạn đặt gần phía máy móc sẽ dễ dính vào các bộ phận chuyển động gây ra các thương tích nghiêm trọng.

Thời gian sử dụng của găng tay sắt chống cắt sẽ thay đổi tùy theo tần suất sử dụng, mục đích sử dụng và cách vệ sinh bảo quản của người sử dụng. Găng tay đã qua sử dụng có thể được xử lý như xử lí rác, nếu găng tay bị nhiễm chất độc hại thì sẽ áp dụng biện pháp xử lí đặc biệt khác để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Địa chỉ cung cấp găng tay sắt chống cắt

Để đảm bảo an toàn cho đôi tay khi làm việc trong ngành công nghiệp bảo trì máy móc hay phải tiếp xúc với các vật sắc bén thì chúng ta nên trang bị những đôi găng tay sắt chống cắt chất lượng tốt, tránh mua phải hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn lao động.

 Công ty bảo hộ lao động TBC tự hào là công ty uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hộ lao động, chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách hàng những mẫu găng tay sắt chống cắt chất lượng tốt và giá thành ưu đãi nhất trên thị trường.

Ngoài ra Bảo hộ lao động TBC còn bán tất cả các mặt hàng bảo hộ lao động khác như giày bảo hộ, mũ bảo hộ, dây đai an toàn, quần áo bảo hộ,…Toàn bộ sản phẩm của Bảo hộ lao động TBC đều được kiểm định mức độ an toàn theo tiêu chuẩn và quy định an toàn lao động trước khi phân phối trên thị trường.

Hãy nhanh tay gọi ngay tới Bảo hộ lao động TBC theo số Hotline: 0947 891 746 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Bảo hộ lao động TBCSự an toàn của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!

>> Xem thêm: Những mẫu găng tay chống cắt chịu nhiệt đang bán trên thị trường

 

 

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947.891.746