Quần Áo Bảo Hộ Thợ Hàn – Sản Phẩm Cần Thiết Đối Với Người Lao Động

04/07/2019

Cao Thanh

Bình luận

Trong mỗi ngành nghề đều sẽ tiềm ẩn những mối nguy hiểm khác nhau, ngành hàn cũng là một trong những ngành nghề có nguy cơ về cháy nổ hoặc xảy ra không ít tai nạn đáng tiếc. Vì thế, quần áo bảo hộ thợ hàn là sản phẩm vô cùng cần thiết đối với người lao động, giúp họ hạn chế được những rủi ro trong quá trình làm việc.

Ưu điểm của quần áo bảo hộ thợ hàn.

Quần áo bảo hộ lao động ngày này không còn xa lạ gì đối với mọi người, nó không chỉ là một bộ đồng phục cho những người làm việc ở cùng một môi trường hay một ngành nghề mà nó còn giúp bảo vệ họ khỏi những mối nguy hiểm tiềm tàng có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Và tất nhiên đối với mỗi ngành nghề thì những bộ quần áo bảo hộ lao động cũng sẽ được thiết kế với những tính năng khác nhau để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của người lao động. Đối với ngành hàn thì quần áo bảo hộ thợ hàn cũng cần có những tính năng hay ưu điểm sau để phòng tránh những nguy hiểm xảy ra khi làm việc.

- Chất liệu chống cháy: với những cơ sở hàn thông thường thì những bộ quần áo bảo hộ thợ hàn là những bộ quần áo bình thường do không phải là công ty nên è các quy định không được nghiêm ngặt trong vấn đề bảo hộ lao động. Nhưng ở những công ty doanh nghiệp lớn có bộ phận hàn thì những bộ quần áo bảo hộ thợ hàn cần có tính năng chống cháy, vì khi hàn các tia lửa bắn ra rất dễ gây cháy trong xưởng hay nhà máy, điều này không chỉ nguy hiểm đến bản thân người lao động mà còn gây thiệt hại chop xưởng hay công ty.

- Chống nóng tốt: môi trường hàn là môi trường có nhiệt độ khá cao vì vậy, những bộ quần áo bảo hộ thợ hàn cần phải là những bộ quần áo dày dặn và có độ thấm hút mồ hôi tốt để đảm bảo độ thông thoáng và thoáng mát cho công nhân.

- Chất liệu dày dặn: trong môi trường hàn, người công nhân phải tiếp xúc với các thanh sắt thép, kim loại và việc xảy ra xước xác hay ngã là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, những bô quần áo bảo hộ thợ hàn cần phải dày để giảm thiểu các nguy hiểm khi sự cố xảy ra.

Những vật dụng đi kèm với quần áo bảo hộ thợ hàn.

Không chỉ có mỗi quần áo bảo hộ thợ hàn là đủ, ngoài quần áo bảo hộ ra còn có một số các vật dụng khác đi kèm với quần áo bảo hộ thợ hàn để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người thợ hàn khi làm việc và tiếp xúc với các tia lửa điện.

Những vật dụng này cũng quan trọng và cần thiết như quần áo bảo hộ thợ hàn, đó là: mũ bảo hộ thợ hàn, găng tay bảo hộ thợ hàn, giày bảo hộ thợ hàn. Đây là những món vật dụng cần phải có cho người thợ hàn khi làm việc.

Mũ hàn hay mặt nạ hàn sẽ giúp người thợ hàn tránh được tia cực tím tia hồng ngoại từ xỉ hàn ảnh hưởng đến mắt và dùng da mặt khi hàn. Găng tay thợ hàn cũng cần thiết và là vật dụng quan trọng khi àm tay người thợ hàn là bộ phận tiếp xúc gần nhất với các tia lửa hàn và đặc biệt găng tay thợ hàn cần phải đảm bảo thao tác của que hàn phải chuẩn xác nên cần phải thiết kế vừa vặn với tay người thợ hàn. Giày bảo hộ cũng cần phải là vật liệu khó cháy vì thường tia lửa hàn sẽ bắn xuống dưới chân gây bỏng nếu như không mang giày bảo hộ.

Để mua được những vật dụng này bạn có thể đến công ty Bảo hộ lao động TBC để tham khảo các sản phẩm về quần áo bảo hộ thợ hàn, găng tay thợ hàn, mũ thợ hàn hay giày thợ hàn. Để biết thêm thông tin và chi tiết về doanh nghiệp hay sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Trách Nhiệm - Uy Tín - Chất Lượng

>>Xem thêm: Cách Chọn Lựa Và Sử Dụng Quần Áo Bảo Hộ Chống Axit

Đóng góp ý kiến

0947.891.746