Sử Dụng Quần Áo Bảo Hộ Đúng Cách

23/04/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Tác dụng của quần áo bảo hộ lao động là đảm bảo an toàn cho người lao động vậy việc sử dụng quần áo bảo hộ lao động như thế nào sao cho đúng bạn đã  biết

Tại sao chúng ta lại cần sử dụng quần áo bảo hộ lao động

Như chúng ta đã biết quần áo bảo hộ hiện nay đã trở thành những trang thiết bị khó có thể thiếu được của mỗi công nhân khi tham gia sản xuất và lao động. Trong mỗi một môi trường làm việc của công nhân luôn luôn tồn tại những nguy hiểm và những sự cố chỉ là ít hay nhiều và là chúng ta có biết phòng tránh hay không. Để hạn chế những tổn thương đến mức thấp nhất khi có sự cố xảy ra chúng ta cần phải trang bị quần áo cũng như các trang thiết bị bảo hộ lao động cần thiết cho môi trường làm việc của mình.

Tùy vào đặc điểm của từng ngành nghề khác nhau mà quần áo bảo hộ của mỗi ngành cũng khác nhau và cách sử dụng làm sao cho đúng cách đúng quy chuẩn cũng vậy.

Cách sử dụng quần áo bảo hộ lao động

Để có thể phát huy đến mức tối đa tác dụng của quần áo bảo hộ lao động thì khi sử dụng chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc về việc sử dụng nó.

Điều đầu tiên chúng ta cần nói đến ở đây là việc chọn lựa quần áo bảo hộ lao động phù hợp với ngành nghề và môi trường làm việc của công nhân. Chúng ta không thể chọn một bộ quần áo bảo hộ của một công nhân xây dựng để cho một công nhân làm việc trong môi trường có chứa hóa chất độc hại sử dụng được. Vì như thế thì trong trường hợp này quần áo bảo hộ sẽ không phát huy được tác dụng của mình

Chúng ta cần mặc quần áo bảo hộ đúng cách. Dẫu biết rằng quần áo bảo hộ lao động có tác dụng đảm bảo an toàn cho công nhân nhưng hiện nay tình trạng công nhân thờ ơ mặc quần áo bảo hộ lao động cho có để đối phó với những quy định của công ty là chuyện không khó thấy. Khi chúng ta mặc quần áo bảo hộ không đúng cách thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe đến tính mạng của chúng ta và còn ảnh hưởng cả đến chất lượng của sản phẩm. Ví dụ như trong môi trường có chứa hóa chất độc hại nếu như chúng ta không sử dụng quần áo bảo hộ đúng cách, mặc theo đúng quy chuẩn đề ra thì việc chúng ta bị hóa chất xâm nhập vào bên trong cơ thể gây ra những tổn thương trước mắt và những tổn thương lâu dài là điều khó tránh khỏi. Do đó khi đã được các công ty và doanh nghiệp trang bị quần áo bảo hộ lao động thì chúng ta nên sử dụng và mặc nó theo đúng quy chuẩn được đưa ra.

Hãy sử dụng một bộ quần áo bảo hộ vừa vặn với cơ thể của chúng ta. Việc sử dụng quần áo bảo hộ vừa vặn với cơ thể không chật mà cũng không rộng giúp cho người lao động có được cảm giác thoải mái khi sử dụng nâng cao tinh thần và hiệu suất khi làm việc.

Trên đây là những lưu ý về việc sử dụng quần áo bảo hộ lao động mà công ty bảo hộ lao động TBC muốn cung cấp và chia sẻ cho các bạn. Nếu như còn điều gì thắc mắc muốn được giải thích và hướng thêm thì quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội:  Biệt Thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon