Sử Dụng Quần Áo Bảo Hộ Làm Sao Cho Đúng Và An Toàn

01/10/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Quần áo bảo hộ lao động là trang phục không thể nào thiếu được của những công nhân. Nhưng việc sử dụng quần áo bảo hộ lao động làm sao cho đúng , cho nó phát huy được hết tác dụng bảo hộ cho công nhân thì không phải ai cũng nắm được

Hướng dẫn sử dụng quần áo bảo hộ lao động đúng cách và an toàn

Dùng đúng chất liệu vải phù hợp

Chúng ta cần chọn lựa được chất liệu vải may quần áo bảo hộ lao động phù hợp. Vì với mỗi môi trường làm việc khác nhau chúng sẽ có những nguy hiểm và ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của con người. Chúng ta cần căn cứ vào những ảnh hưởng và những nguy hiểm đấy để chọn lựa ra chất vải phù hợp với môi trường.

Như với những công nhân làm việc ngoài trời chúng ta cần chọn lựa chất vải dày dặn có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, có khả năng chống lại nắng nóng và bụi bẩn. Hay với môi trường hóa chất thì chúng ta cần chọn lựa chất vải chuyên dụng có khả năng ngăn chặn được sự ăn mòn và xâm nhập của hóa chất.

Kiểu dáng thiết kế phù hợp với ngành nghề

Kiểu dáng thiết kế cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình làm việc của những công nhân. Chúng ta cũng cần căn cứ vào môi trường làm việc để chọn được những bộ quần áo bảo hộ có kiểu dáng thiết kế phù hợp. Và chúng ta cũng cần lưu ý chọn những bộ quần áo bảo hộ vừa vặn với cơ thể của người lao động. Vì một bộ quần áo bảo hộ vừa vặn sẽ mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu cho người sử dụng hơn là một bộ quần áo quá chật hay quá rộng.

Ngoài hai lưu ý chính ở trên để sử dụng quần áo mang đến sự an toàn chúng ta cần kiểm tra những bộ quần áo có bị hỏng hóc hay rách ở đâu không trước khi sử dụng. Nhất là những môi trường chuyên dụng có chứa hóa chất độc hại hay môi trường có nhiệt độ cao.

Sau khi sử dụng xong những bộ quần áo bảo hộ chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ phơi khô rồi cất đi. Tuyệt đối không được sử dụng xong để đấy không vệ sinh vì điều đấy có thể sẽ khiến cho những bộ quần áo bảo hộ của bạn nhanh chóng bị hỏng hóc

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng quần áo bảo hộ lao động làm sao cho đúng cách và an toàn mà Bảo hộ lao động TBC muốn chia sẻ đến cho các bạn. Và ngoài những bộ quần áo bảo hộ ra thì để đảm bảo an toàn đến mức tối đa nhất chúng ta còn cần phải trang bị đầy đủ những thiết bị bảo hộ an toàn khác cho công nhân.

Hiện nay, Công Ty Bảo Hộ Lao Động TBC đang cung cấp đầy đủ quần áo cũng như trang thiết bị bảo hộ lao động của tất cả các ngành nghề với chất lượng tốt, kiểu dáng mẫu mã đa dạng và giá thành phải chăng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng những trang thiết bị bảo hộ này vui lòng liên hệ với TBC theo số Hotline: 0947891746

Bảo Hộ Lao Động TBCRất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon