Tại Sao Phải Sử Dụng Găng Tay Y Tế?

30/03/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Găng tay y tế hiện nay được sự dụng ngày càng phổ biến với công dụng phòng chống nhiễm khuẩn, hóa chất độc hại cho người sử dụng.

Găng tay y tế là gì?

Găng tay y tế là một loại găng tay bảo hộ lao động nhưng mỏng, nhẹ và dai. Găng tay y tế được sử dụng trong các lĩnh vực như y tế, thực phẩm, phòng thí nghiệm và 1 số ngành công nghiệp nhẹ như sơn

Tác dụng của găng tay y tế

Găng tay y tế là một phương tiện phòng hộ cá nhân thiết yếu được cán bộ, nhân viên y tế, kể cả người nhà chăm sóc bệnh nhân sử dụng nhiều để chủ động ngăn ngừa các nguy cơ phơi nhiễm làm lây nhiễm bệnh khi tiếp xúc trực tiếp với máu hoặc chất dịch cơ thể của bệnh nhân bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra găng tay y tế còn dùng bảo vệ người dùng tránh nhiễm khuẩn từ tay đến các dụng cụ làm việc và ngược lại bảo vệ cho đôi tay khỏi hóa chất độc hại và có thể giữ nguyên được cảm giác của da tay.

Sử dụng găng tay y tế

Việc sử dụng găng tay trong lĩnh vực y tế cũng có một số những quy định mà người dùng cần tuân theo:

  • Không cần mang trong các chăm sóc thông thường không có nguy cơ dính phải máu và dịch của người bệnh
  • Thay găng tay ngay sau mỗi thủ thuật hoặc chăm sóc cho mỗi người bệnh
  • Sử dụng găng tay riêng cho mỗi người bệnh và phải thay găng giữa các quy trình sạch và bẩn trên cùng một bệnh nhân
  • Nghiêm cấm việc dùng 1 găng tay để khám và chăm sóc cho nhiều bệnh nhân khác nhau
  • Thay găng tay ngay khi găng tay bị rách, bị thủng hay thậm chí là kim châm
  • Nghiêm cấm việc mang găng tay y tế để nghe điện thoại hoặc làm công việc hành chính
  • Nếu găng tay sau khi sử dụng mà có dính máu, dính dịch của cơ thể thì phải hủy bỏ giống như một chất thải y tế nguy hiểm
  • Sau khi tháo găng tay cần phải rửa tay ngay

Các loại găng tay y tế hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng chính của găng tay y tế thường được sử dụng nhiều nhất đó chính là găng tay y tế có bột và không bột.

Găng tay y tế có bột

Ưu điểm của loại găng tay y tế có bột này là giảm ma sát giữa găng tay và bàn tay qua đó sử dụng dễ hơn. Nhược điểm là trong môi trường độ ẩm thấp thì bột sẽ hút hơi ẩm trên da khiến da bị khô. Khi chế biến thức ăn, bột sẽ bị dính vào thức ăn hoặc có người sẽ bị dị ứng sưng phồng, mẩn đỏ hoặc ngứa.

Găng tay y tế không bột

Loại găng tay y tế không bột thích hợp với những người không bị dị ứng với protein bởi nhà sản xuất sử dụng Chlorine thay thế. Tuy nhiên lại xuất hiện nhược điểm là tuổi thọ sản phẩm giảm. găng có màu ngả vàng và mùi Clo. Đặc biệt là giá cao hơn 20% so với găng có bột.

Găng tay y tế có vai trò vô cùng quan trọng với cuộc sống của chúng ta. Tùy vào mục đích sử dụng  mà chúng ta nên lựa chọn đúng loại phù hợp với công việc và thời gian sử dụng. Chúng ta nên sử dụng những sản phẩm chính hãng để đảm bảo giá cả và chất lượng phù hợp.

Địa chỉ cung cấp găng tay y tế

Công ty bảo hộ lao động TBC là đơn vị nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối trang thiết bị bảo hộ lao động trong đó có cả găng tay y tế. Hiện chúng tôi đang cung cấp đầy đủ các mẫu mã và kiểu dáng của loại găng tay này. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt Thự 22 – Lô 16B1- Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon