Tại Sao Phải Sử Dụng Quần Áo Bảo Hộ Chống Tĩnh Điện

20/04/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện là gì? tại sao phải sử dụng quần áo bảo hộ chống tĩnh điện hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện là gì?

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện là loại quần áo bảo hộ cho công nhân dùng trong những môi trường yêu cầu sự chống tĩnh điện như các xưởng sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy dược phẩm, các phòng thí nghiệm…. Với những bộ quần áo bảo hộ này sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của các hạt điện tích vào trong các sản phẩm được sản xuất ra gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Tại sao phải dùng quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

Trong cơ thể của chúng ta luôn luôn tồn tại một lượng các hạt điện tích dư thừa. Lượng điện tích này nó sẽ tỉ lệ thuận với cường độ tĩnh điện lượng điện tích càng lớn thì cường độ tĩnh điện càng cao và ngược lại. Với lương dư thừa điện tích đấy thì khi ta chạm vào bất cứ vật dụng gì thì cũng đồng nghĩa với việc ta truyền một lượng điện tích nhất định sang vật dụng đó. Nếu như trong cuộc sống hay công việc hàng ngày bình thường thì sẽ không sao nhưng trong một số môi trường và công việc cụ thể thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều cụ thể như sau:

Trong nhà máy sản xuất điện tử: Trong các nhà máy này thì các linh kiện các hệ thống bo mạch là khá nhiều. Mà đấy đều là những vật cần hạn chế đến mức tối đa sự tĩnh điện, việc nhiễm điện từ với những thiết bị này sẽ gây nên những hỏng hóc nhất định mà chỉ có máy móc mới có thể phát hiện ra.

Trong nhà máy dược phẩm hay phòng thí nghiệm: Với hai môi trường này thì luôn yêu cầu về độ sạch sẽ cao mà sự tĩnh điện lại tạo nên sự bám bụi. Độ tĩnh điện càng lớn thì khả năng thu hút bụi càng cao và điều này thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng chất lượng của thuốc được sản xuất ra và kết quả của những nghiên cứu và thí nghiệm.

Trong ngành xăng dầu: Như chúng ta đã biết sự tĩnh điện nhiều sẽ phát sinh ra những tia lửa điện mà xăng dầu thì bắt lửa khá nhanh chỉ cần một tia lửa điện nhỏ cũng có thể sẽ để lại một hậu quả đáng tiếc.

Đặc điểm của quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện

Khác với những bộ quần áo bảo hộ lao động thông thường của công nhân được may bằng vải pang rim hay kaki thì những bộ quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện này cần được may bằng loại vải dệt kèm các sợi carbon. Mật độ các sợi carbon càng dày thì khả năng chống tĩnh điện của quần áo càng cao và hạn chế được sự rủi ro.

Hiện nay loại vải thường được dùng để may loại quần áo bảo hộ này là vải polyester 100% không bụi được dệt với các sợi carbon và khoảng cách giữa các sợi carbon là 5mm. Với loại vải này thì điện trở của quần áo bảo hộ sẽ đạt từ 106 Ohm – 107 Ohm.

Trên đây là những chia sẻ về quần áo bảo hộ lao động chống tĩnh điện mà công ty bảo hộ lao động TBC muốn chia sẻ cho quý khách hàng. Hiện nay chúng tôi cũng đang cung cấp đầy đủ những mẫu quần áo bảo hộ chống tĩnh điện. Nếu quý khách có thắc mắc hoặc muốn mua hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Lượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt Thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon