Tìm hiểu các tiêu chí quần áo bảo hộ lao động dạng chuẩn

27/04/2018

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Quần áo bảo hộ lao động có tác dụng giúp công nhân không bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực từ môi trường làm việc. Bởi vậy nên các doanh nghiệp ngày càng chú ý hơn tới vấn đề này. Tuy nhiên, có thể chưa biết hết được những tiêu chuẩn cho một bộ quan ao bao ho đạt chất lượng hay không? Mời các bạn cùng tìm hiểu.


 

1. Chất vải nào nên dùng để may quần áo bảo hộ

Trên thị trường có nhiều vải để may quần áo bảo hộ, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Nên chọn vải thấm hút mồ hôi tốt, dễ thực hiện các thao tác và cho người lao động sự thoải mái khi làm việc. Có 3 loại vải được dùng nhiều nhất là: vải kaki, cotton và vải bay.
Tuy 3 loại vải trên có những ưu và nhược điểm riêng biệt nhưng chúng đều dày, cứng cáp và người lao động có thể sử dụng trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, nhất là làm ngoài trời. Nó ngăn chặn bụi bẩn, hạn chế những ảnh hưởng khi trời nắng nóng hay các tia UV. Nhờ đó mà quần áo bảo hộ lao động không bị phai nhanh về màu sắc và sử dụng bền bỉ hơn. Thêm nữa, vải cũng cần thấm hút mồ hôi tốt, mang tới sự thoáng mát cho người mặc. Mỗi ngành nghề, tính chất công việc có những tiêu chí lựa chọn vải khác nhau.
 

2. Quan tâm tới những bộ phận dễ dàng bị ảnh hưởng bởi tính chất công việc

Trong quá trình làm việc, ngực, đầu gối và khủy tay là những nơi dễ bị tổn thương nhất bởi chúng thường xuyên bị va chạm. Do đó, quần áo bảo hộ thường được may thêm túi hay các chi tiết khác để bảo vệ những phần tổn thương. Một vài doanh nghiệp cũng có yêu cầu một vài đặc điểm giúp thể hiện sự khác biệt, ấn tượng cho bộ đồng phục bảo hộ.
 

3. Màu sắc cho quần áo bảo hộ

Mỗi doanh nghiệp sẽ chọn những màu sắc riêng cho quan ao bao ho của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phải chọn những màu nổi bật để đảm bảo sự an toàn. Ví dụ như: thợ điện thường có màu đỏ cam bởi khi làm việc ở ngoài đường mọi người tham gia giao thông dễ dàng nhận biết để tránh, giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc xảy ra.


 

4. Hãy quan tâm tới những phụ kiện đi kèm

Ngoài quần áo bảo hộ, các doanh nghiệp cũng cần trang bị thêm các phụ kiện đi kèm như: khẩu trang, gang tay, kính mắt, mũ, giầy dép,... Nếu làm việc trong môi trường bụi bẩn mà không có khẩu trang thì sức khỏe người lao động vẫn bị ảnh hưởng xấu rất nhiều đó. Hoặc những thợ làm hàn thì kính mắt là thứ rất cần thiết giúp bảo vệ đôi mắt.
Bạn liên hệ với công ty TBC nếu cần được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé! Chúng tôi là đơn vị cung cấp quần áo bảo vệ, quan ao bao ho lao động và các thiết bị đi kèm khác. Công ty TBC luôn làm việc nhiệt tình, uy tín nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể tới chi nhánh Hà Nội hoặc Nam Định để xem trực tiếp sản phẩm và hợp tác cùng nhé! Rất mong được làm việc và mang tới sự an toàn lao động cho Quý khách hàng!

Xem thêm >> 6 ý nghĩa tuyệt vời của đồng phục công nhân

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon