Tìm Hiểu Về Mũ Bảo Hộ Lao Động

02/05/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Mũ bảo hộ là gì? tại sao phải sử dụng mũ bảo hộ? Hãy cùng bảo hộ lao động TBC tìm hiểu chi tiết về những chiếc mũ hộ lao động này

Vấn đề đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng là vấn đề quan trọng cần ưu tiên hàng đầu. Các sản phẩm bảo hộ lao động giúp bảo vệ sự an toàn và sức khỏe cho công nhân, kỹ sư, giám sát… khi tham gia lao động. Một trong sản phẩm bảo hộ không thể thiếu được đó chính là mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ lao động là gì?

Mũ bảo hộ lao động là trang thiết bị chuyên dụng giúp bảo vệ phần đầu của bạn khi tham gia lao động tại các công trường, xí nghiệp… Mũ có thiết kế hình cầu được làm từ nhựa chuyên dụng giảm tác động của lực bên ngoài tới đầu.

Cấu tạo của mũ bảo hộ

  • Phần vỏ mũ: Phần vỏ mũ được làm từ chất liệu nhựa đặc biệt như ABS, PP, PE, HDPE, PVC. Các chất liệu này có khả năng chống va đập cao hơn các chất liệu khác. Tùy theo chất liệu tạo thành vỏ mũ mà giá thành của mũ sẽ khác nhau. Hiện nay, chất liệu nhựa ABS là được ưa chuộng nhất vì nó có khả năng chống va đập cao mấy lần các loại nhựa khác. Đặc biệt phần vành đai mũ được thiết kế kèm theo các rãnh nhỏ để dễ dàng nắp thêm các trang thị bị bảo hộ khác như mặt nạ hàn hoặc nút tai chống ồn. Ngoài ra vành mũ còn có tác dụng  giúp cho nước không táp vào mặt người sử dụng khi phải thi công dưới trời mưa

  • Phần đai mũ: Là phần bên trong vỏ của mũ, thông thường thì sẽ có từ 4-6 đai. Phần đai này được làm từ chất liệu polyestes hoặc sợi nhựa tổng hợp có độ bền cao nhưng vẫn đảm bảo độ mềm nhất định không gây khó chịu khi sử dụng. Có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh. Đai mũ và vỏ mũ được thiết kế ngăn cách giữa bởi miếng đệm nhằm giảm tác dụng của lực tương tác bên ngoài tới đầu. Với một số loại mũ còn trang bị thêm nút vặn giúp điều chỉnh kích cỡ của đai mũ cho vừa với kích thước đầu người sử dụng.

  • Phần quai mũ: Được làm từ chất liệu vải sợi mềm vừa đảm bảo tính chắc chắn lại không gây khó chịu khi sử dụng. Phần quai mũ được thiết kế để có thể điều chỉnh độ dài ngắn dễ dàng để phù hợp với kích cỡ đầu của từng khách hàng.

Với những cấu tạo chắc chắn và chi tiết như này thì những chiếc mũ bảo hộ được sản xuất ra luôn đáp ứng được những tiêu chí đánh giá mũ bảo hộ lao động chất lượng.

Sự khác biệt giữa mũ bảo hộ với các loại mũ khác

Tại sao ta lại sử dụng mũ bảo hộ mà không phải các loại mũ khác? Mỗi loại mũ có công dụng riêng và phát huy công dụng của mình trong những môi trường khác nhau.

  • Nói về mũ bảo hiểm thì ai cũng biết khả năng chống va đập của loại này rất cao, cao hơn rất nhiều so với mũ bảo hộ. Vậy tại sao ta không sử dụng loại mũ này trong công việc bảo hộ. Mũ bảo hiểm được thiết kế khá nặng vì vậy sẽ gây không ít khó khăn trong quá trình làm việc. Ngoài ra mũ bảo hiểm thiết kế khá kín, làm giảm tầm nhìn của người lao động ảnh hưởng tới công việc. Mũ bảo hiểm an toàn hơn nhưng lại bất tiện gây cản trở tới công việc.

  • Còn về mũ vải làm từ coton cứng thì không có khả năng bảo vệ đầu khỏi những va đập từ bên ngoài. Nó chỉ có tác dụng bảo vệ đầu khỏi bụi và ánh nắng.

Hi vọng với những kiến thức trên mà công ty bảo hộ lao động TBC cung cấp khách hàng sẽ giúp cho quý khách hàng chọn lựa được những sản phẩm ưng ý nhất

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn phòng Hà Nội: Biệt Thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon