4 Tiêu Chí Quan Trọng Khi Chọn Giày Bảo Hộ Lao Động

15/03/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Nếu bạn đang đắn đo chưa biết lựa chọn giày bảo hộ lao động sao cho đúng cách thì mời tham khảo bài viết sau đây nhé. Chúng tôi xin chia sẻ một vài mẹo hữu ích dành cho bạn.

Khi bỏ ra một số tiền khá lớn mà bạn lại mua phải đôi giày kém chất lượng, nhanh sờn rách, hỏng hay bị đạp đinh, hóa chất ăn mòn, không chống trơn trượt,... thì sẽ rất lãng phí đó. Không những vậy còn ảnh hưởng tới sự an toàn trong lao động. Vậy nên, mời các bạn cùng tham khảo một vài tiêu chí sau đây.

Tiêu chuẩn kỹ thuật khi chọn giày bảo hộ lao động

Với những đôi giày bảo hộ lao động được đăng bán với giá rẻ, có các tính năng như chống thấm, chống nhiệt, chống hóa chất, chống va đập.... nhưng lại không có nguồn gốc xuất xứ hay các giấy tờ chứng nhận thì bạn cần xem xét cho thật kỹ nhé. Đó có thể là những sản phẩm giả, không đáng tin cậy.

Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn mua phải những đôi giày bảo hộ chất lượng kém thì nguy cơ xảy ra tai nạn là rất lớn, có ảnh hưởng tới cả tính mạng.

Bởi vậy cần quan tâm tới thương hiệu giày khi mua. Một vài loại giày cho bạn tham khảo là: giày ABC, giày Asia, giày Jogger,...

Giày bảo hộ lao động cần thoải mái khi sử dụng

Thông thường, giày bảo hộ có phần mũi và đế được lót thép giúp bảo vệ đầu ngón chân tối đa và hạn chế tổn thương khi dẫm phải đinh nhọn. Tuy nhiên, một số giày lại có lớp thép khá dày dẫn tới nặng và làm đau chân, giảm hiệu quả trong công việc. Khi mang giày thường xuyên, lâu dài làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người lao động.

Tính năng của giày bảo hộ lao động

Mỗi một môi trường làm việc có những yêu cầu khác nhau về giày bảo hộ. Bởi vậy bạn cần tìm hiểu, nhờ sự tư vấn của bên cung cấp để lựa chọn sao cho đúng đắn nhất.

Nếu là công nhân công trường, trong nhà xưởng thì khả năng xảy ra va đập là rất cao. Lúc này bạn nên chọn loại chống chịu va đập tốt. Còn làm ở môi trường tiếp xúc nhiều với nước thì giày lại cần chống thấm nước hiệu quả. Còn nơi bạn làm có nhiều đinh nhọn, vật sắc, mảnh vỡ thì giày lại phải có tính năng chống đâm xuyên tốt.

Giày bảo hộ lao động phải vừa vặn với chân

Để biết giày có vừa hay không thì việc làm chính xác nhất là phải đi thử. Sau đây là một vài kinh nghiệm dành cho bạn:

- Khi mang giày có cảm giác thoải mái, dễ dàng khi đi lại và khoảng cách từ gót tới chân khoảng 1 ngón tay là hợp lý.

- Khi bạn kéo chân ngược trở lại vẫn cảm thấy dễ chịu, không bị đau.

- Khi thử nên đi cùng với tất.

Trên đây là 4 yếu tố cần quan tâm khi chọn mua giày bảo hộ lao động. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ ngay với Bảo hộ lao động TBC để được giải đáp kịp thời. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động: giày, quần áo, mũ, khẩu trang, kính mắt, găng tay,... đảm bảo sự an toàn tối đa cho mọi người. 

Bảo Hộ Lao Động TBC - Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

>> Xem thêm: Đặc điểm và tác dụng của giày bảo hộ xp đỏ

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon