Găng Tay Cao Su Cách Điện Đạt Chuẩn Là Gì

12/11/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Ngành điện là ngành có tính chất đặc thù nguy hiểm nhất so với các ngành khác. Chính vì thế trang bị găng tay cao su cách điện là điều cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho người lao động khi làm việc tiếp xúc với nguồn điện. Vậy găng tay cao su cách điện đạt chuẩn là gì?

Thế nào là găng tay cao su cách điện

Găng tay cao su cách điện về cơ bản cũng giống những loại găng tay cao su khác tuy nhiên cấu tạo đặc biệt hơn và có khả năng cách điện hiệu quả cao, giúp đảm bảo an toàn tính mạng của người lao động khi làm việc tiếp xúc với nguồn điện. Tùy theo mức độ nguy hiểm của nguồn điện tiếp xúc mà găng tay cao su cách điện được chia làm 3 loại chính: găng tay cao su cách điện cao áp, găng tay cao su cách điện trung áp và găng tay cao su cách điện hạ áp.

găng tay cao su cách điện

Cấu tạo của găng tay cao su cách điện chính là được làm bằng loại cao su tổng hợp hoặc cao su thiên nhiên. Găng tay cao su cách điện gồm 3 lớp.

Lớp cao su cách điện: độ dày mỏng của lớp cao su cách điện này phụ thuộc vào từng yêu cầu về mức độ điện áp của nguồn điện. Nguồn điện có mức độ điện áp càng cao thì yêu cầu lớp cao su cách điện càng dày.

Lớp lót găng tay: lớp lót này vừa có tác dụng giữ ấm cho tay đồng thời cũng thấm hút mồ hôi rất tốt, giúp người lao động có cảm giác thoải mái khi làm việc trong thời gian dài.

Lớp da ngoài găng tay: đây là lớp da có công dụng rất đặc biệt là có khả năng chống trầy xước, chống được các vết cắt, vết đâm khi  sử dụng các vật sắc nhọn trong sửa chữa điện.

găng tay cách điện

Yêu cầu về găng tay cao su cách điện chuẩn

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối về khả năng cách điện, tất những những đôi găng tay cao su cách điện đạt chuẩn đều phải được kiểm định kỹ càng, đạt đủ tiêu chuẩn trong nước nếu sản xuất trong nước và đạt mức kiểm định tại nước nhập khẩu đối với găng tay nhập khẩu mới được phép lưu thông bàn bán ra thị trường.

Ngoài mức hiệu điện thế tương ứng cho mỗi loại găng tay thì chất lượng sản phẩm cũng như bề mặt găng tay cao su cách điện cần đảm bảo không có bất cứ khuyết tật nào trên bề mặt, bên trong, hay bên ngoài mà có thể phát hiện khi thử nghiệm. Khi thiết kế găng tay cách điện đạt chuẩn thì bề mặt lòng găng tay luôn đảm bảo mức độ cầm nắm dễ dàng, không gây khó khăn khi thao tác làm việc, đồng thời tuyệt đối không được có bất kì bất thường nào về mặt vật lí như lỗ kim châm, phồng rộp, vết cắt, vết lõm.

găng tay cao su cách điện hạ áp

Địa chỉ cung cấp găng tay cao su cách điện chất lượng

Mỗi loại găng tay cao su cách điện đều có những quy định riêng về quy trình sản xuất nhằm đảm bảo sản phẩm bảo vệ đôi tay và tính mạng an toàn tuyệt đối cho người lao động khi làm việc trong môi trường có tính chất nguy hiểm cao như ngành điện lực. Để mua được sản phẩm găng tay cao su cách điện đảm bảo chất lượng tốt nhất hãy đến với Công ty bảo hộ lao động TBC. Công ty chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm găng tay cao su cách điện đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn về an toàn lao động. Tất cả những sản phẩm công ty chúng tôi đưa ra thị trường đều được kiểm định chặt chẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đồng thời cam kết về chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài sản phẩm găng tay cao su cách điện, Bảo hộ lao động TBC còn cung cấp các trang thiết bị bảo hộ lao động khác với giá thành vô cùng hấp dẫn và ưu đãi.

Nhấc máy gọi ngay tới số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất nhé.

Bảo hộ lao động TBC – Sự an toàn của bạn chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi!

>> Xem thêm: Quần áo bảo hộ ngành điện chất lượng giá rẻ

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon