Cách Chọn Mũ bảo Hộ Khóa Gài Và Sử Dụng Sao Cho An Toàn

21/02/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Mũ bảo hộ khóa gài giúp người lao động đảm bảo sức khỏe trong quá trình làm việc. Nhờ vậy mà tất cả mọi người yên tâm và tập trung hơn, cho năng suất tăng cao.

Trên thị trường có nhiều loại mũ bảo hộ để đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Trong đó, mũ bảo hộ khóa gài nhận được sự đánh giá cao hơn cả bởi nó sử dụng khá dễ dàng, thuận tiện và đảm bảo sự chắc chắn. Bởi vậy bạn hãy trang bị cho mình sản phẩm này ngay từ bây giờ nhé. Chúng tôi xon chia sẻ một vài mẹo giúp chọn và sử dụng, bảo quản sao cho đúng cách nhất.

Cách chọn mua mũ bảo hộ khóa gài

Trước khi chọn mũ, bạn xem môi trường làm việc của mình như thế nào, có nhiều sự nguy hiểm cho đầu hay không. Nếu có thì phải chọn mũ có chất lượng cao, làm bằng nhựa bền, chịu lực tốt. Trường hợp môi trường bình thường thì không cần mua mũ bảo hộ quá đắt.

Đội thử trước khi mua mũ bảo hộ khóa gài để xem có phù hợp với mình không, có thoải mái không, có chắc chắn không? Nếu có thì hãy yên tâm lựa chọn nhé.

Xem kỹ sản phẩm trước khi mua. Trường hợp phát hiện thấy bị thủng, nứt vỡ, tuột quai thì cần đổi mũ khác đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bạn nên tìm một nhà cung cấp mũ bảo hộ lao động thật uy tín để đặt mua. Khi đó, bạn được tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình, chính xác và chọn sản phẩm tốt nhất cho mình. Có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, mọi người xung quanh và thông qua internet nữa.

Cách sử dụng mũ bảo hộ khóa gài cho an toàn

Để dùng mũ bảo hộ đảm bảo sự an toàn khi làm việc, bạn nhớ cài quai mũ thật cẩn thận. Tránh trường hợp chủ quan không cài khiến mũ không được chắc chắn trong trường hợp gió to hay phải leo trèo cao. Như vậy rất dễ gây nguy hiểm, tai nạn đáng tiếc.

Bạn thường xuyên kiểm tra xem mũ có bất kỳ lỗi nào bất thường xảy ra không. Nếu có cần khắc phục hoặc thay thế ngay.

Mỗi một năm nên thay quai mũ một lần và chỉ dùng mũ tối đa 5 năm thôi nhé.

Bảo quản mũ bảo hộ khóa gài đúng cách

Mũ bảo hộ thường được dùng ở ngoài trời với điều kiện khắc nghiệt. Tuy nhiên, lúc cất giữ bạn để nơi khô ráo, thoáng mát và không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Vệ sinh mũ bảo hộ bằng cách lau bằng nước sạch với khăn mềm, không dùng nước tẩy rửa quá mạnh.

Nếu bạn để mũ trong ô tô thì cần lưu ý tránh trường hợp bị văng vào mặt gây tổn thương.

Không tự ý sơn, dính keo, khoan, đục lỗ nên mũ. Như vậy làm giảm tuổi thọ cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về mũ bảo hộ khóa gài cho các bạn biết cách chọn mua, bảo quản và sử dụng đúng cách. Nếu vẫn còn những thắc mắc khác nữa, mời bạn liên hệ ngay với công ty Bảo hộ lao động TBC để được giải đáp nhé. Chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng chu đáo và nhiệt tình nhất có thể!

Bảo Hộ Lao Động TBC - Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

>> Xem thêm: Tác dụng từng phần của mũ bảo hộ lao động

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon