Cấu Tạo Của Giày Bảo Hộ Chống Trượt

17/07/2019

Cao Thanh

Bình luận

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết về cấu tạo của giày bảo hộ chống trượt, vậy loại giày này có cậu tạo ra sao và sao nó có thể chống trơn trượt tốt như thế. Chúng tôi xin chia sẻ sự hiểu biết của mình để bạn biết được cấu tạo thật sự của giày bảo hộ chống trượt hiện nay.

Cấu tạo đặc biệt của giày bảo hộ chống trượt.

Giày bảo hộ chống trượt có nhiều loại, có những loại bình thường cũng dùng để đi trong môi trường ẩm ướt tránh trơn trượt khi làm việc, cũng có loại giày chuyên dụng với nhiều đặc tính vượt trội trong đó khả năng chống trơn trượt cực tốt và được sử dụng trong những môi trường có nhiều nguy hiểm, môi trường có độ trơn trượt lớn như dầu nhớt hay hóa chất nhờn…

Nói chung những đôi giày bảo hộ chống trượt đều sẽ có đế giày làm bằng chất liệu cao su với nhiều rãnh nhỏ giúp tăng lực ma sát khi di chuyển, giảm thiểu tối đa trơn trượt trong các môi trường.

Với môi trường bình thường như môi trường có nền nhà ẩm ướt thì những đôi giày được dùng ở đây là những đôi giày bình thường chỉ có phần đế giày được làm bằng cao su thường, có những rãnh nhỏ những không sâu và nó không thể chống lại sự an mòn của háo chất hay axit. Với một số chất nhờn nó cũng không chống lại được sự trơn trượt và những loại giày này thường được sử dụng để đi trong những nơi như xưởng sản xuất thủy hải sản…

Với những môi trường nguy hiểm hơn như hóa chất, công trường… thì cần đến những đôi giày bảo hộ chống trượt đặc biệt hơn như giày bảo hộ jogger, giày bảo hộ xp hay giày bảo hộ abc. Những loại giày này có phần đế dày, được làm bằng cao su tốt có nhiều rãnh sâu có thể chống được nước, hóa chất hay chất nhờn hóa học, nó có thể di chuyển được dưới trời mưa hay những nơi gồ ghề nhiều sỏi đá mà không sợ bị trơn trượt do những đôi này có độ ma sát cao bám dính tốt nên rất khó xảy ra trơn trượt.

Nên mua loại giày bảo hộ chống trượt nào?

Để nói nên mua loại giày chống trượt nào để đi thì rất khó vì mỗi loại giày đều sẽ phù hợp với tùng môi trường làm việc khác nhau. Và nhất là giá thành của mỗi loại giày cũng sẽ khác nhau, chênh lệch nhau rất nhiều về giá thành. Nên tùy vào nhu cầu và kinh tế của mỗi người mà sẽ chọn loại giày phù hợp với mình hay doanh nghiệp của mình.

Như chúng tôi đã nói ở trên, những loại giày bảo hộ chống trượt bình thường sẽ chỉ nên dùng trong những môi trường làm việc nhẹ nhàng không có nguy hiểm như những xưởng sản xuất, chế biến thủy hải sản, những môi trường có nền nhà trơn trượt nhưng không có hóa chất hay dầu nhớt thì nên dùng loại giày bảo hộ chống trượt này.

Còn đối với những môi trường làm việc có nhiều nguy hiểm như công trường, phòng hóa chất, dầu khí, dầu nhờ,... thì phải cần đến những đôi giày chuyên dụng có giá thành cao gấp nhiều lần những đôi giày kia. Vì ngoài khả năng chống trượt cao thì nó còn bảo vệ cho đôi chân của người lao động khỏi những tác nhân khác như chống đam xuyên, chống va đập hay chống thấm…

Bạn có thể tham khảo các mẫu giày bảo hộ chống trượt của Bảo hộ lao động TBC của chúng tôi trên website: baohotbc.com hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm và giá cả.

Bảo hộ lao động TBC - Chuyên Cung Cấp Đồ Bảo Hộ Chất Lượng

>>Xem thêm: Giày Bảo Hộ XP – Giày Việt – Chất Lượng Vươt Trội

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon