Chọn Giày Bảo Hộ Cho Kỹ Sư Như Nào Là Đúng

15/03/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Khi chọn mua giày bảo hộ cho kỹ sư, ngoài an toàn lao động thì bạn cũng cần phải tính đến thời trang, sự lịch lãm. Bởi đây là tầng lớp trí thức và cần trang bị đồ bảo hộ cao cấp.

Mỗi một môi trường làm việc thì yêu cầu giày bảo hộ là khác nhau. Và trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cách chọn giày bảo hộ cho kỹ sư công trình, kỹ sư cơ điện và kỹ sư địa chất. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách chọn giày bảo hộ cho kỹ sư địa chất

Mua một chiếc giày bảo hộ tốt, chất lượng cao thì ngoài việc tránh bị tổn thương cho người dùng còn giúp cho thời gian sử dụng cũng lâu dài hơn. Nhờ đó mà tiết kiệm được nhiều chi phí.

Việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn, nắng nóng, ẩm ướt, đất đá hay không, có nhiều vật sắc, đinh nhọn hay không. Nếu có thì tốt nhất nên chọn loại có lớp bên ngoài làm bằng da cao cấp và phần mũi và đế được lót thép chắc chắn, an toàn.

Nếu trong khi làm việc bạn thường xuyên di chuyển nhiều để đo đạc, tìm hiểu các loại đất thì việc quan trọng hơn cả là chọn giày đảm bảo sự thoải mái, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.

Khi môi trường làm việc không có nhiều rủi ro, không phải đi lại nhiều mà chỉ là nghiên cứu trong phòng thì giày cần có tính thẩm mỹ.

Một số loại cho bạn chọn là: Jogger, giày bảo hộ của Hàn Quốc, Nhật Bản,...

Chọn giày bảo hộ cho kỹ sư cơ điện

Vì phải tiếp xúc thường xuyên với máy móc, môi trường tĩnh điện nên giày bảo hộ cần phải có khả năng chống trơn trượt và chống tĩnh điện tốt. Như vậy mới đảm bảo an toàn trong lao động.

Hơn nữa, khi kiểm tra máy móc, rất có thể sẽ dẫm phải đinh, tua vít, ốc vít, kìm,... Do đó phần đế nên là loại có lót thép.

Những kỹ sư cơ điện khi có sự cố cần phải di chuyển rất nhanh để khắc phục kịp thời. Bởi vậy việc va đập vào những vật khác là không thể tránh khỏi. Lời khuyên là bạn nên chọn loại có khả năng chịu lực cao để bảo vệ các đầu ngón chân hiệu quả. Đặc biệt phần đế chắc chắn, có rãnh chống trơn trượt tốt, đảm bảo chắc chắn trong từng bước đi.

Chọn giày bảo hộ cho kỹ sư xây dựng

Với kỹ sư xây dựng, bạn chọn giày bảo hộ có khả năng chống đâm xuyên, chống va đập mạnh và chống ăn mòn bởi các loại hóa chất độc hại, chống thấm nước.

Kỹ sư xây dựng cũng phải đi lại nhiều để giám sát công trình. Do đó bạn cần chọn giày sao cho vừa vặn với kích thước chân, thấm hút mồ hôi tốt, luôn mang tới sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu khi bạn lựa chọn giày bảo hộ cho kỹ sư. Nếu cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Bảo hộ lao động TBC theo số 0947.891.746 hoặc truy cập website baohotbc.com. Chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, hiệu quả

Bảo Hộ Lao Động TBC - Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

>> Xem thêm: Lưu ý khi chọn giày bảo hộ abc cao cấp

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon