Có Nên May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Kaki Không?

30/08/2019

Cao Thanh

Bình luận

Quần áo bảo hộ lao động kaki là dòng sản phẩm đã xuất hiện rất lâu trên thị trường lao động, tuy hiện nay có nhiều chất liệu tốt hơn chất liệu kaki nhưng có nhiều doanh nghiệp và người lao động vẫn ưa dùng những bộ quần áo bảo hộ làm bằng chất liệu kaki này.

Chất lượng của những bộ quần áo bảo hộ lao động kaki.

Hồi xưa, chất liệu kaki là chất liệu chuyên dùng để sản xuất quần áo cho mọi người và nó được bắt nguồn từ Anh. Chất vải kaki trước được làm bằng 100% Cotton nhưng do đặc điểm của Cotton là dễ sờn, nhanh rách nên hiện nay chất liệu vải kaki có chứa thêm những thành phần sợi tổng hợp để những bộ quần áo tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và bền đẹp hơn.

Vải kaki có tính chất chung là bền, chắc chắn, ít nhăn và cầm màu tốt, tùy từng loại vải kaki có thêm độ co giãn hoặc không. Ngày nay, chất liệu vải kaki không chỉ được dùng để may quần áo mà nó còn được sử dụng trong sản xuất balo, mũ, đồng phục công sở và nhất là được sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động kaki.

Ở Việt Nam, nói đến chất liệu vải kaki thường sẽ nhắc đến vải kaki Nam Định, đây là loại vải phổ biến được sử dụng trong sản xuất đồ bảo hộ lao động tại Việt Nam. Những bộ quần áo bảo hộ lao động kaki khá nhẹ, thấm hút mồ hôi khá tốt, lại được may chắc chắn nên phù hợp để sản xuất những bộ quần áo dùng trong lao động, sản xuất vì nó sẽ bảo vệ tốt cho an toàn của người lao động.

Trên thị trường hiện nay, có xuất hiện chất liệu vải Pangrim Hàn Quốc là chất liệu vượt trội hơn hẳn so với chất liệu Kaki, nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như thấm hút mồ hôi tốt hơn, chống được tia UV… nhưng giá thành của nó lại cao hơn khá nhiều so với chất liệu vải kaki nên đối với những người lao động có thu nhu thấp thì những bộ quần áo bảo hộ lao động kaki vẫn là lựa chọn hàng đầu của họ.

Cách vệ sinh, bảo quản và sử dụng đúng cách quần áo bảo hộ lao động kaki.

Không chỉ chất liệu vải kaki mà tất cả các chất liệu vải khác nếu muốn chúng phát huy được hết ưu điểm và hạn chế nhược điểm thì bạn cần phải biết cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh nó để giữ được bộ quần áo sạch sẽ đẹp và bền lâu.

Vải kaki là loại vải chuyên dụng dùng để sản xuất đồ bảo hộ lao động nên nó có độ dày nhất định, nhưng không vì thế mà chủ quan sử dụng những vật sắc nhọn để mài lên áo, không được để hóa chất trong công nghiệp đổ lên áo vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bộ quần áo bảo hộ lao động kaki.

Khi giặt quần áo bảo hộ lao động kaki bạn hãy lột mặt trái của bộ quần áo ra trước khi vò hay cho vào máy giặt. Nên giặt bằng tay vì như thế bộ quần áo sẽ được bền hơn vì lực giặt của máy giặt mạnh khiến bộ quần áo dễ bị sờn và rách. Không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh để tẩy vết bẩn vì nó dễ làm cho bộ quần áo bị bay màu và loang lổ. Khi phơi cũng không nên phơi ở những nơi có ánh nắng gắt vì nó cũng là tác nhân khiến chất liệu vải kaki bị bạc màu.

Bảo quản quần áo bảo hộ lao động kaki ở những nơi thoáng mát, tránh khu vực ẩm ướt vì dễ gây nấm mốc. Nếu không dùng hãy bảo quản quần áo bằng vải nilon hoặc khăn bông sạch bọc bên ngoài để tránh vi khuẩn và bụi bẩn.

Nếu có nhu cầu mua sản phẩm quần áo bảo hộ lao động kaki hãy liên hệ tới số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Trách Nhiệm - Uy Tín - Chất Lượng

>>Xem thêm: Áo Kaki Công Nhân Có Đặc Điểm Gì

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon