Công Dụng Của Khẩu Trang Than Hoạt Tính

29/07/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

            Khẩu trang than hoạt tính được ra đời với rất nhiều công dụng nhằm đảm bảo sức khỏe con người. Nếu bạn đang thắc mắc về việc đeo khẩu trang than hoạt tính có tác dụng gì thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao khẩu trang than hoạt tính lại quan trọng đối với con người như vậy nhé.

khẩu trang than hoạt tính

Khẩu trang than hoạt tính là gì

Khẩu trang than hoạt tính  được cấu tạo khá đơn giản gồm 4 lớp: 2 lớp vải không dệt (non – women) , 1 lớp lọc bụi và vi khuẩn (melt - blown filter) cao cấp và 1 miếng lọc than hoạt tính đã được xay nhỏ. Than hoạt tính là chất rắn với bề mặt có diện tích cực kì lớn và chứa hàng triệu lỗ xốp rỗng, lỗ xốp rỗng này có khả năng hút bám, hấp thục cả chất vô cơ và hữu cơ tràn lan ngoài môi trường không khí như các loại hóa chất và các khí độc hại như khí SO2, CO2, H2S,….

Khẩu trang than hoạt tính có tính năng lọc bụi và vi khuẩn siêu mạnh nhờ các lỗ xốp trên bề mặt của lớp than hoạt tính, cùng với cấu tạo từ sự kết hợp của các sợi vải không dệt của khẩu trang thông thường với lớp than hoạt tính đã hấp thu các chất độc dưới dạng hạt li ti và ngăn chặn chúng đi qua lớp khẩu trang đi vào cơ thể chúng ta.

khẩu trang than hoạt tính

Công dụng của khẩu trang than hoạt tính

Theo như các nghiên cứu khoa học về sức khỏe hiện nay thì đến 80% dân số Việt Nam bị mắc các bệnh về đường hô hấp, chủ yếu là do nhiễm khuẩn, khói bụi ngoài không khí. Với tình trạng đáng báo động như trên thì chúng ta không nên sử dụng khẩu trang vải hay khẩu trang y tế thông thường khi ra đường. Với lớp cotton mỏng thì khói bụi vẫn có thể xuyên qua, chưa kể đối với khẩu trang vải, lượng vi khuẩn tích tụ bên trong cực kì nhiều.

khẩu trang than hoạt tính

Chính vì vậy việc sử dụng khẩu trang than hoạt tính là điều thực sự cần thiết, khẩu trang than hoạt tính có rất nhiều công dụng để đảm bảo sức khỏe đường hô hấp cho con người:

  • Có tác dụng che bụi và chống nắng, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa bệnh về hô hấp cho khí thải độc hại.
  • Khẩu trang than hoạt tính có khe hở nhỏ lọc được khói bụi, chất độc hại. Sợi hoạt tính hấp thụ khí và hơi độc trong không khí.
  • Tạo hiệu quả cực kì tốt trong việc ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập qua đường hô hấp.
  • Khẩu trang than hoạt tính không thấm nước, không thấm dịch từ người khác bắn vào mặt nên an toàn cho người sử dụng vừa thoáng mát, dễ chịu, không gây dị ứng da.
  • Thanh nẹp mũi định hình của khẩu trang than hoạt tính giúp khẩu trang không bị lệch, vừa tiện dụng và vừa ngăn cản các tác động của ánh nắng mặt trời lên da.
  • Khẩu trang có lớp than hoạt tính nên lọc bỏ được các tác nhân gây bệnh từ các kích thước rất nhở từ 1-10 micromet.
  • Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng, nên thay mới khẩu trang hoạt tính thường xuyên vì dùng lâu thì than hoạt tính sẽ “no” và không còn khả năng hấp thụ chất độc hại được nữa. Tốt nhất chỉ dùng khẩu trang than hoạt tính 1 lần rồi loại bỏ, không nên giặt để tái sử dụng lại.

Địa chỉ bán khẩu trang than hoạt tính uy tín chất lượng

Khẩu tran than hoạt tính được ví như một loại “ mặt nạ phòng độc có thời hạn sử dụng” chính vì vậy bạn nên tìm mua loại hàng uy tín tránh mua các loại khẩu trang bán vỉa hè không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo lá phổi của mình. Công ty bảo hộ lao động TBC tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm về bảo hộ lao động luôn đưa ra thị trường những mặt hàng bảo hộ chất lượng và chính hãng. Khi cần mua khẩu trang than hoạt tính quý khách hãy tìm đến với Bảo hộ lao động TBC quý khách sẽ nhận được những chiếc khẩu trang với chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất kèm theo giá thành cực kì cạnh tranh.

Liên hệ với Bảo hộ lao động TBC ngay khi bạn có nhu cầu mua khẩu trang than hoạt tính qua số Hotline: 0947.891.716

Bảo hộ lao động TBC- Sự an toàn của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi

>> Xem thêm: Những điều chưa biết về khẩu trang bảo hộ 3M

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon