Găng Tay Vải Chống Tĩnh Điện Và Những Điều Bạn Chưa Biết

15/07/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

      Găng tay vải chống tĩnh điện là loại găng tay bảo hộ không thể thiếu trong  môi trường làm việc nghiêm ngặt về độ chống tĩnh điện cao như ở các nhà máy sản xuất  bán dẫn, sản xuất vi mạch, máy tính, ngành lắp ráp linh kiện điện tử, các phòng thí nghiệm hóa học…

Tác hại của sự phát sinh tĩnh điện lên trên cơ thể con người

Hiện nay, môi trường công nghiệp phòng sạch luôn ẩn chứa nhiều rủi ro tiền ẩn xung quanh nơi sản xuất và làm việc, gây ra ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều công nhân.

Các vật thể bị nhiễm tĩnh điện mức độ lớn sẽ tạo ra một điện trường cực mạnh ở môi trường xung quanh, điện trường này có tác hại về lâu dài đối với sức khỏe con người, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất là hệ thần kinh, hệ sinh dục, hệ tuần hoàn, dẫn tới một số căn bệnh rất nguy hiểm như xơ gan, bệnh về phổi, suy hô hấp, thâm chí có thể dẫn tới bệnh ung thư chết người. Và đặc biệt phóng tĩnh điện có khả năng gây giật người lao động, gây ra tai nạn lao động đáng tiếc.

Chính vì những nguy hại chết người này mà người lao động làm việc trong môi trường có từ tính cao bắt buộc phải được trang bị những thiết bị bảo hộ lao động  phù hợp như găng tay vải chống tĩnh điện.

Cấu tạo của găng tay vải chống tĩnh điện

       Găng tay vải chống tĩnh điện được thiết kế may bằng chất liệu vải 100% polyester  pha sợi carbon có độ bền, đẹp và chống tĩnh đện cao theo tiêu chuẩn phòng sạch. Găng tay vải chống tĩnh điện được thiết kế thuận tiện, vừa vặn, ôm sát bàn tay và có chiều dài qua mắt cá tay, găng tay vải nhẹ nên dễ dàng sử dụng và không bị vướng hay gây trở ngại trong quá trình thao tác làm việc.

găng tay chống tĩnh điện

         Găng tay vải chống tĩnh điện phủ PU ngón tay và lòng bàn tay: là những đôi găng tay cũng được sản xuất từ chất liệu vải 100% polyester pha sợi carbon, nhưng được phủ thêm PU với đặc tính không bị dính và mềm mại, chống mài mòn, găng tay vải chống tĩnh điện phủ PU cung cấp độ bám tốt, làm căng bề mặt, hạn chế bục, thủng…, nhờ độ bám và ma sát tốt giúp cho người sử dụng cầm nắm vật thể chắc chắn hơn, khiến cho bàn tay người sử dụng có độ nhạy cảm nhất định khi làm việc.

găng tay vải chống tĩnh điện

Chức năng của găng tay vải chống tĩnh điện

Như đã nói bên trên, găng tay vải chống tĩnh điện là thiết bị dùng để bảo vệ những linh kiện phòng sạch tránh khỏi những tia tĩnh điện từ bàn tay người lao động, để bụi bẩn không bám vào các linh kiện làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường. Nếu bàn tay người lao động trực tiếp chạm vào các linh kiện  khi sản xuất sẽ có thể làm hỏng các vi mạch điện tử.

Ngoài ra, găng tay vải chống tĩnh điện còn được sử dụng trong một số lĩnh vực khác như:

  • Sử dụng trong môi trường phòng sạch, phòng thí nghiệm, phòng hóa chất.
  • Sử dụng trong cả các môi trường như y khoa, nghiên cứu khoa học, sinh học, thực vật học…
  • Sử dụng trong sửa chữa máy móc, lắp ráp, chế tạo các thiết bị điện dân dụng, công nghiệp và các loại máy móc trong nhà xưởng.
  • Sử dụng được cả trong các công việc xây dựng, làm vườn, lao động phổ thông.
  • Sử dụng trong các công việc ở môi trường nhiều dầu mỡ, hóa chất, những công việc đòi hỏi độ bám chắc.

găng tay vải chống tĩnh điện

Địa chỉ cung cấp găng tay vải chống tĩnh điện

          Công ty bảo hộ lao động TBC là công ty chuyên cung cấp găng tay vải chống tĩnh điện và hầu hết các trang thiết bị bảo hộ lao động chống tĩnh điện phòng sạch với mẫu mã đa dạng khác nhau ra thị trường Việt Nam. Nhằm đáp ứng vấn đề an toàn và chất lượng sản phẩm tốt nhất về găng tay vải chống tĩnh điện, Công ty bảo hộ lao động TBC luôn dẫn đầu trong các sản phẩm bảo hộ lao động với chất lượng tốt nhất, cùng giá thành hấp dẫn nhất. 

          Bên cạnh đó, TBC hiểu rằng chi phí để sử dụng găng tay vải chống tĩnh điện cho một xưởng sản xuất là rất lớn, do đó chất lượng sản phẩm được cam kết luôn đi kèm với giá cả cạnh tranh và các chương trình ưu đãi tốt cho quý khách hàng.

Bảo hộ lao động TBC luôn cam kết cung cấp cho bạn sự phục vụ tận tình và chất lượng tốt nhất.

Hãy liên hệ với Bảo hộ lao động TBC để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết qua

Hotline: 0947.891.746

Bảo hộ lao động TBC – Sự an toàn của các bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi !

>> Xem thêm: Những mẫu găng tay bảo hộ giá rẻ trên thị trường

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon