Găng Tay Vải Tĩnh Điện Là Loại Găng Tay Gì?

06/09/2019

Cao Thanh

Bình luận

Bạn có biết găng tay vải tĩnh điện là loại găng tay như thế nào không và nó được dùng ở trong môi trường như thế nào, nó có tác dụng gì đối với người sử dụng. Dưới đây chính là đáp án dành cho bạn, vậy hãy đọc ngay và hiểu hơn về công dụng cũng của loại găng tay này.

Định nghĩa về găng tay vải tĩnh điện.

Trong nền công nghiệp hóa đất nước như hiện nay, môi trường làm việc của người lao động ngày càng có nhiều máy móc cũng như các công cụ hỗ trợ để giảm thiểu tiêu hao sức lực cho con người cũng như làm tăng năng xuất lao động và chất lượng cho sản phẩm.

Bên cạnh đó những máy móc này khi sử dụng điện cũng gây ra không ít ảnh hưởng đến sức khỏe của ngươi lao động hoặc đối với những phòng sạch thì thì môi trường cũng cần phải được cách biệt. Vì vậy, những trang bị để cách điện hoặc chống tĩnh điện dùng trong những môi trường làm việc này là rất cần thiết.

Găng tay vải tĩnh điện là một sản phẩm dùng để bảo vệ người lao động khi làm việc ở môi trường điện năng hoặc bảo vệ các sản phẩm trong môi trường phòng sạch. Và loại găng tay được sử dụng phổ biến hiện nay đó là găng tay vải tĩnh điện.

Loại găng tay này được làm từ vải sợi hoặc những loại vải thun, vải cotton… có tác dụng cách điện và chống nhiễm điện từ cho cở thể con người hoặc làm ảnh hưởng đến sản phẩm nhất là những sản phẩm liên quan đến điện tử như những con chip hay mạch điện…

Đối với phòng sạch thì găng tay vải tĩnh điện được làm bằng chất liệu vải polyester, găng tay có hạt PVC hay phủ PU đầu ngón tay hoặc cả lòng bàn tay… rất bền và đẹp có thêm sợi carbon chống tĩnh điện đúng theo quy định và tiêu chuẩn khi làm việc trong phòng sạch. Những loại găng tay này chuyên dùng cho phòng sạch hay những môi trường nghiên cứu khoa học, sinh học, y khoa…

Một số loại găng tay vải tĩnh điện phổ biến dùng trong phòng sạch.

Trong môi trường phòng sạch, bạn nên sử dụng các loại găng tay chống tĩnh điện sau để đảm bảo môi trường làm việc luôn được giữ sạch ở đúng mức quy định.

- Găng tay vải chống tĩnh điện bằng vải polyeste: loại găng tay này được làm từ sợi polyeste cùng với sợi cacbon nên có khả năng chống tĩnh điện cao, thường có màu trắng kẻ, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi làm việc.

- Găng tay vải tĩnh điện chấm hạt PVC: là dòng sản phẩm được làm từ sợi Polyester 50D với vải dệt kim cũng có sợi carbon truyền dẫn với các kích cỡ khác nhau. Với các hạt chấm PVC trong lòng bàn tay sẽ giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của tĩnh điện lên sản phẩm.

- Găng tay vải tĩnh điện phủ PU đầu ngón tay: Sản phẩm này cũng như các sản phẩm các được làm từ vải sợi polyester và sợi carbon nhưng phần đầu ngón tay được phủ lớ PU giúp việc chống tĩnh điện hiệu quả.

-  Loại cuối cùng là loại phủ PU cả bàn tay: loại găng tay này có độ bền cao với lớp PU phủ đều khắp lòng bàn tay , sản phẩm nhẹ, dễ dàng sử dụng và cầm nắm phù hợp với nhiều môi trường làm việc.

Nếu có nhu cầu mua sản phẩm găng tay vải tĩnh điện số lượng lớn hoặc muốn tham khảo về các loại găng tay vải bạn hãy gọi điện cho chúng tôi theo số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Luôn Đồng Hành Cùng Bạn

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Lựa Găng Tay Bảo Hộ Cho Từng Ngành Nghề

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon