Kinh Nghiệm Bảo Quản Giày Bảo Hộ Lao Động Bạn Không Nên Bỏ Qua

22/03/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Giày bảo hộ lao động giúp bảo vệ đôi chân khi bạn làm việc trong điều kiện nhiều nguy hiểm. Sau khi trang bị, bạn cần có kiến thức để bảo quản một cách khoa học mới dùng được lâu dài.

Thường thì những đôi giày bảo hộ lao động dành cho công nhân trong nhà máy, phân xưởng, kỹ sư công trường được thiết kế chắc chắn, chất liệu tốt hơn. Do đó khi mang giày sẽ nặng và nóng hơn so với những giày khác. Môi trường làm việc ẩm ướt, mưa bụi, nắng, có vật sắc nhọn,... gây ảnh hưởng xấu, làm giảm tuổi thọ của giày.

Vậy nên một vấn đề đặt ra là cần bảo quản như thế nào để thời gian sử dụng giày được dài hơn mà vẫn bảo vệ đôi chân người sử dụng. Hiểu được những băn khoăn này, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn có thể tự bảo quản giày tốt nhất.

Kiểm tra giày bảo hộ lao động trước khi sử dụng

Để đảm bảo sự an toàn khi đi giày bảo hộ thì bạn phải kiểm tra trước khi sử dụng. Nếu phát hiện thấy lỗi, hỏng: trầy xước, lớp da bên ngoài bị rách, giày bị thủng, đâm xuyên, giày mòn đế... thì cần khắc phục hoặc thay thế ngay.

Vệ sinh giày bảo hộ lao động thường xuyên

Bạn dùng khăm mềm và nước sạch và lau chùi giày cho sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng là tốt nhất. Lưu ý nên giặt miếng lót thường xuyên để tránh bị hôi chân khi đi trong cả ngày dài.

Cách làm khô giày bảo hộ lao động khi bị ướt

Giày ướt là trường hợp phổ biến nhất, nếu bạn biết cách xử lý sẽ giúp bền bỉ và hạn chế khả năng bốc mùi hôi khó chịu. Sau đây là một vài cách:

Cách 1: Sử dụng máy sấy tóc để làm khô giày. Lưu ý là dùng ở chế độ nhỏ, ít nóng để không làm hỏng lớp da bên ngoài.

Cách 2: Treo ngược giày nên chỗ thoáng mát, khô ráo hoặc để gần máy điều hòa. Bạn cần dùng tay để thăm dò trước và chỉ để chỗ không quá nóng nhé.

Cách 3: Cho túi hút ẩm vào bên trong giày và để qua đêm. Đây là cách rất đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.

Cách 4: Lấy tờ giấy báo cũ vò và nhét đầy vào bên trong giày. Chúng hút ẩm, hơi nước bên trong giày và giúp nó khô tự nhiên.

Nếu giày của bạn bị ướt sũng thì thời gian xử lý có thể tới 2 tiếng. Còn với giày không ướt quá nhiều bạn chỉ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng là đã có một đôi giày hoàn toàn khô ráo rồi.

Với tất cả những kinh nghiệm trên đây bạn đã biết cách bảo quản giày bảo hộ lao động đúng đắn nhất. Hãy ghi nhớ và thực hiện thường xuyên nhé. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ ngay với công ty Bảo hộ lao động TBC theo số 0947.891.746 để được giải đáp nhanh, chính xác. Chúng tôi chuyên cung cấp giày và nhiều đồ bảo hộ khác nữa, đảm bảo sự an toàn tối đa cho người lao động. TBC luôn cố gắng hết mình mang lại lợi ích và sự hài lòng lớn nhất tới mọi khách hàng.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

>> Xem thêm: Sự khác biệt của giày bảo hộ ABC đế kếp và đế thường

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon