Lợi Ích Và Quy Định Của Găng Tay Y Tế

26/07/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Găng tay y tế là một loại găng tay bảo hộ lao động được làm từ nguyên liệu chính là cao su, nhưng mỏng, nhẹ và thường được dùng trong lĩnh vực y tế, thực phẩm, phòng thí nghiệm và một số ngành công nghiệp nhẹ như sơn…

Lợi ích của găng tay y tế

Găng tay y tế với thiết kế nhỏ gọn, dẻo dai và đặc biệt rất mỏng làm cho người dùng không bị mất cảm giác của da tay khi sờ, chạm hay tiếp xúc vào đồ vật nào đó.Găng tay y tế được dùng một lần, thường dùng trong bệnh viện là chủ yếu, găng tay này giúp ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm chéo giữa người chăm sóc và bệnh nhân. Công dụng chính của găng tay y tế còn là bảo vệ người dùng tránh nhiễm khuẩn từ tay đến các dụng cụ làm việc và ngược lại giúp bảo vệ đôi tay khỏi những hóa chất độc hại.

găng tay y tế tiệt trùng

Găng tay y tế được làm từ các loại polymer khác nhau bao gồm: latex, cao su nitrile, polyvinyl clorua và neoprene. Có 2 loại găng tay cao su chính trong ngành y tế là găng tay khám bệnh và phẫu thuật.

+ Găng tay phẫu thuật có kích thước chính xác và độ nhạy tốt hơn, được chế tạo theo tiêu chuẩn cao hơn.

+ Găng tay khám bệnh có sẵn là găng tay vô trùng hoặc găng tay vô trùng.

 

Có những loại găng tay y tế nào

Tùy theo công dụng và nhu cầu của người dùng thì găng tay y tế hiện nay thường được sử dụng nhiều nhất là găng tay y tế có bột và găng tay y tế không có bột.

Bột dùng trog găng tay y tế là loại bột ngô thay thế bột Lycopodium và bột Talc gây kích ứng mô, nhưng ngay cả bột ngô cũng có thể cản trở sự chữa lành vết thương nếu nó xâm nhập vào các mô ( ví dụ như khi phẫu thuật), chính vì thế găng tay không hóa chất được sử dụng thường xuyên hơn trong quá trình phẫu thuật và các công việc yêu cầu vô trùng khác.

găng tay y tế giá rẻ

Găng tay y tế có bột: là loại găng tay khả năng giảm ma sát giữa găng tay và bàn tay giúp người dùng dễ dàng làm việc hơn. Tuy nhiên khi dùng trong môi trường có độ ẩm thấp, bột sẽ hút hơi ẩm trên da khiến cho da tay bị khô, hơn thế nữa trong ngành thực phẩm khi chế biến thức ăn, bột ở găng tay sẽ bị dính vào thức ăn gây mất vệ sinh thực phẩm, thâm chí có người còn bị dị ứng da tay với loại bột này khiến tay bị sưng phồng, mẩn đỏ, ngứa ngáy…

Găng tay y tế không có bột: là loại găng tay thích hợp với những người không bị dị ứng với protein bởi nhà sản xuất đã sử dụng thành phần chlorine để thay thế, vì vậy mà loại găng tay y tế này thường có giá cao hơn 20% so với găng tay bột nhưng găng tay không có bột lại có tuổi thọ ngắn, găng tay sẽ bị ngả sang màu vàng và có mùi của chlo sau thời gian ngắn sử dụng.

găng tay y tế không có bột

Quy định khi sử dụng găng tay y tế

Việc sử dụng găng tay y tế đúng cách là hết sức quan trọng mà mỗi nhân viên y tế cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và bệnh nhân. Hãy tuân thủ những quy định về an toàn khi sử dụng găng tay y tế dưới đây:

găng tay y tế

  • Không cần mang găng tay y tế trong chăm sóc thông thường ( môi trường không có nguy cơ dính phải máu hay dịch của người bệnh).
  • Thay găng tay sau mỗi thủ thuật hoặc chăm sóc cho mỗi người bệnh.
  • Sử dụng găng tay riêng cho mỗi người bệnh và phải thay găng giữa các quy trình sạch và bẩn trên cùng một bệnh nhân.
  • Nghiêm cấm việc dùng một găng tay để khám và chăm sóc cho nhiều bệnh nhân khác nhau.
  • Không dùng găng tay rách, thủng hay bị châm kim.
  • Nghiêm cấm việc mang găng tay y tế để nghe điện thoại hoặc làm các công việc hành chính, giấy tờ sổ sách.
  • Găng tay sau khi sử dụng mà có dính máu, dính dịch của bệnh nhân thì phải được hủy bỏ giống như hủy bỏ chất thải y tế nguy hại.
  • Rửa tay ngay sau khi tháo găng tay.

Địa chỉ cung cấp găng tay y tế giá rẻ

Công ty bảo hộ lao động TBC là một trong những nhà phân phối găng tay y tế uy tín với số lượng lớn cùng giá thành rẻ nhất thị trường. Bảo hộ lao động TBC luôn vươn tới mục tiêu lớn nhất là được phục vụ khách hàng lâu dài, chính vì thế TBC có hệ thống quản lí chất lượng, cùng cách phục vụ chăm sóc khách hàng luôn được nâng cao và hoàn thiện hơn.

Ngoài găng tay y tế, TBC còn cung cấp toàn bộ đồ bảo hộ lao động nhằm phục vụ khách hàng toàn diện nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin về từng loại găng tay y tế, giá cả và phương thức giao hàng thì quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0947.891.746 để trao đổi chi tiết.

Bảo hộ lao động TBC- Sự an toàn của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

>> Xem thêm: Găng tay y tế có bột và không bột giá rẻ

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon