Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Bảo Quản Giày Bảo Hộ Đúng Cách Bạn Cần Biết

14/02/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Giày bảo hộ là sản phẩm rất cần thiết trong quá trình lao động, nhất là với môi trường có nhiều vật sắc nhọn, bụi bẩn hay tiếp xúc với nước, chất độc hại. Tuy nhiên, cần biết cách chọn và bảo quản sao cho hợp lý. Hãy đọc bài viết sau.

Bạn đang làm việc trong môi trường có nhiều rủi ro cho đôi chân của mình: bị va đập, các vật nhọn đâm xuyên,... Vậy thì nhanh chóng trang bị giày bảo hộ để đảm bảo sự an toàn, tránh tổn thương cho chân. Tuy nhiên, nên mua giày như thế nào và cách sử dụng ra sao cho hợp lý. Các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé. Chỉ mất khoảng 3 phút thôi, bạn sẽ biết được nhiều thông tin bổ ích đó.

Cần chọn kích thước giày sao cho phù hợp

Với những đôi giày bảo hộ không vừa vặn với kích thước chân, rộng hoặc chật thì đều mang lại cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Bởi vậy mà hiệu quả công việc cũng không được tốt, việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Chọn giày bảo hộ phù hợp với môi trường làm việc

Muốn cho công việc đảm bảo, năng suất cao thì lời khuyên là bạn nên chọn loại giày phù hợp với môi trường, mục đích cũng như yêu cầu của mình.

Ví dụ như: khi phải đi lại nhiều trên bề mặt trơn nhẵn thì cần chọn loại giày có các yếu tố làm tăng độ ma sát: phần đế có khe rãnh, được làm chất liệu cao su,... Còn nếu môi trường mà có nhiều vật nhọn sắc thì mũi giày, lót giày có thêm thép kỹ thuật để hạn chế tình trạng đâm xuyên làm tổn thương cho bàn chân.

Kiểm tra giày bảo hộ

Cần phải kiểm tra thật kỹ cả mặt bên trong và bên ngoài trước khi mua giày. Điều này rất quan trọng bởi giày chất lượng cao sẽ phục vụ tốt hơn quá trình làm việc. Còn nếu giày bị bong tróc, bị tuột chỉ,... thì yêu cầu nhà cung cấp đổi cái khác. Sở hữu giày nguyên vẹn, đáp ứng mọi tiêu chuẩn giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng, cho hiệu quả công việc cao hơn.

Cần vệ sinh giày bảo hộ

Trường hợp giày bị bẩn, bạn nên vệ sinh bằng cách dùng khăn hay giấy mềm để lau, không dùng những vật quá sắc làm hỏng lớp da hay lớp vải bên ngoài.

Giày bị ướt mà bạn muốn làm khô thì dùng giấy báo vò và nhét vào bên trong. Lấy máy sấy làm khô ở chế độ nhỏ hoặc phơi dưới trời râm, ánh nắng nhẹ nhàng. Lưu ý không để giày bảo hộ tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

Thường xuyên vệ sinh miếng lót để không gây ra mùi hôi khó chịu.

Qua bài viết này bạn đã tìm hiểu được nhiều thông tin hữu ích khi chọn mua và sử dụng giày bảo hộ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ ngay với Bảo hộ lao động TBC. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động, sẵn sàng đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu khách hàng. Mời các bạn truy cập website baohotbc.com để tham khảo thêm sản phẩm cũng như nhiều tin tức, kinh nghiệm hữu ích khác nữa. 

Bảo Hộ Lao Động TBC - Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

>> Xem thêm: Top 4 giày bảo hộ đi công trình thịnh hành nhất 2019

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon