Mũ Bảo Hộ Xanh Có Mấy Loại? Là Những Loại Nào?

25/05/2019

Cao Thanh

Bình luận

Bạn có biết mũ bảo hộ xanh có mấy loại không hay mũ bảo hộ có những màu xanh nào và ý nghĩa của những màu xanh ấy. Hãy đọc bài viết này và bạn sẽ biết được có những loại mũ bảo hộ màu xanh nào.

Các loại mũ bảo hộ xanh hiện có trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mũ bảo hộ lao động với các màu sắc khác nhau nhằm chỉ định những công việc và chức vụ khác nhau trong khi làm việc. Mũ bảo hộ màu xanh cũng là một trong những loại mũ có trên thị trường với hai loại là mũ bảo hộ xanh dương và mũ bảo hộ xanh lá cây.

Hai chiếc mũ nào có cấu tạo hoàn toàn giống nhau nhưng chỉ khác nhau về màu sắc hoặc kiểu dáng. Mỗi chiếc mũ đều có ba phần vỏ mũ, quai mũ và khung mũ. Đây là ba bộ phận thiết yếu nhất của một chiếc mũ bảo hộ lao động chuẩn theo quy định của nhà nước.

Đối với mũ bảo hộ màu xanh dương thì đây là loại mũ được dành cho những người làm việc tỏng môi trường hoặc ngành nghề liên quan đến khai thác kỹ thuật như những người công nhân làm việc trong các nhà máy thủy điện, nhà máy nước, sửa chữa điện hay các khu công nghiệp có máy móc thiết bị chạy bằng điện…

Còn đối với mũ bảo hộ màu xanh lá sẽ chuyên được dùng cho các thanh tra đến khảo sát công trường, nhà máy, xí nghiệp… hoặc một số nơi quy định mũ bảo hộ màu xanh lá sẽ dùng cho những người công nhân mới vào công trường hoặc những thực tập viên.

Đây là hai loại mũ phổ biến nhất trên thị trường và cũng là hai loại mũ duy nhất có màu xanh hiện nay trong ngành bảo hộ lao động. Giờ chắc chắn bạn đã phân biệt được mũ bảo hộ xanh có mấy loại và là những loại nào.

Cách sử dụng và bảo quản mũ bảo hộ xanh.

Nếu bạn là một nhân viên kỹ thuật làm trong ngành nước hoặc là nhân viên kỹ thuật trong các nhà máy xí nghiệp bạn sẽ sử dụng mũ bảo hộ xanh dương, còn nếu bạn là thực tập sinh hoặc giám sát viên ở các công trình, công trường bạn sẽ đội mũ bảo hộ xanh lá cây.

Mũ bảo hộ xanh tại Bảo Hộ Lao Động TBC rất dễ sử dụng bạn chỉ cần đội mũ lên, chỉnh núm vặn đằng sau gáy sao cho phần khung mũ vừa với vòng đầu của mình. Tiếp theo là chỉnh quai mũ để giữa quai mũ và cằm có một khoảng cách vừa phải khoảng hai ngón tay là an toàn để tránh mũ rơi khi có gió to hoặc khi có va đập.

Đối với mũ bảo hộ sau khi sử dụng, bạn nên để mũ ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh để mũ ở dưới trời nắng lâu dẽ làm giảm tuổi thọ của mũ. Bạn nên vệ sinh mũ thường xuyên bằng cách lấy khăn ẩm mềm lau phần vỏ mũ bên ngoài, phần khung mũ có thể tháo rời nên sẽ thuận tiện hơn khi vệ sinh mũ. Không nên dùng vật nhọn hoặc các hóa chất tẩy rửa đổ hoặc đâm vào mũ nhưu vậy rất dễ gây hỏng mũ, nứt mũ rất nguy hiểm khi có sự cố xảy ra.

Cuối cùng, trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra mũ thật kỹ nếu như có các dấu hiệu khác thường như nứt vỡ, khung mũ bị gãy, quai mũ đứt… bạn nên thay mũ và không nên sử dụng chiếc mũ này nữa.

Nếu bạn có nhu cầu mua mũ bảo hộ xanh hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn về sản phẩm.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Trao Niềm Tin - Nhận Hài Lòng

>>Xem thêm: Mũ Bảo Hộ Nhật Quang Trắng Chất Lượng Giá Rẻ

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon