Nguyên Tắc Hoạt Động Của Áo Phản Quang

28/08/2019

Cao Thanh

Bình luận

Nếu là người lao động thì ít nhất một lần bạn đã sử dụng đến áo phản quang khi làm việc, vậy bạn có biết nguyên tắc hoạt động của chiếc áo phản quang này là gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm áo phản quang và cách thức hoạt động của nó cũng như đây là loại áo như thế nào.

Áo phản quang là gì?

Theo quy định áo phản quang là loại thiết bị an toàn cá nhan (PPE) được sử dụng cho người lao động phải làm việc trong môi trường làm việc thiếu ánh sáng như: ban đêm, hầm mỏ hay thời tiết xấu.

Đây là sản phẩm được xếp vào là một trong những thiết bị bảo hộ cá nhân cơ bản mà một người lao động cần phải có. Nhất là những ngành nghề có nhiều nguy hiểm và phải làm việc trong môi trường tối hoặc thiếu ánh sáng thì áo phản quang còn là thiết bị quan trọng nhất đối với người lao động. Ngoài ra hiện nay áo phản quang cũng là trang phục được các giới trẻ ưa chuộng khi đi phượt hay đi chơi xa.

Nguyên tắc hoạt động của áo phản quang.

Bạn có biết khi sản xuất vải phản quang người ta sử dụng nguyên tắc phản chiếu retro, vải phản quang được làm bằng chất liệu vải thô có chất kết dính và hạt vi thủy tinh. Được sản xuất ra bằng các công nghệ xử lý tiên tiến nhất bao gồm lớp phủ, vật liệu tổng hợp và sử dụng phương pháp sử lý ép nóng để tạo ra dải vải phản quang.

Các hạt vi thủy tinh ở bên trong dải vải phản quang được phủ bằng nhôm nhằm cải thiện hệ số phản chiếu của chúng nhằm đem đến một chiếc áo phản quang có độ phản ánh sáng mạnh đem lại hiệu quả tuyệt đối cho sản phẩm. Những hạt vi thủy tinh này sẽ chỉ phản xạ ánh sáng trở lại nguồn sáng khi có nguồn sáng chiếu đến chúng. Điều này xảy ra vì những hạt thủy tinh này được xem như những lăng kính thu thập ánh sáng, tập trung nó lại và đưa nó trở lại nguồn sáng.

Cách chọn mua áo phản quang.

Để mua được áo phản quang tốt khi mua sản phẩm điều đầu tiên là bạn hãy chọn cho mình một cửa hàng uy tín để mua sản phẩm này. Vì nếu bạn không phải là người trong nghề bạn sẽ không biết được liệu chất liệu áo phản quang này có dùng được không.

Thứ hai khi mua áo phản quang bạn nên chú ý đến dải phản quang còn sáng hay không, nếu nó bị bạc hay sờn thì đây là chiếc áo đã cũ là dải phan quang cũng không còn tác dụng nữa. Tiếp theo đó là xem đến chất liệu vải, đường may có chắc chắn không, có bị đứt đoạn hay tuột chỉ không.

Sau đó hãy thử mặc chiếc áo đó lên người để chọn sản phẩm phù hợp với cơ thể của mình để mình cảm thấy thoải mái nhất không gò bó hay bí bách.

Địa chỉ cung cấp áo phản quang uy tín và chất lượng.

Đến ngay Bảo hộ lao động TBC để đặt mua hoặc đặt may áo phản quang, tại đây chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều mẫu áo phản quang có thiết kế đẹp, phù hợp với nhiều ngành nghề nhiều đối tượng lao động.

Nếu muốn đặt hàng hãy liên hệ tới số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn viên tư vấn và hướng dẫn về giá cả dịch vụ.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Dành Cho Bạn

>>Xem thêm:Quần Áo Bảo Hộ Có Phản Quang

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon