Những Điều Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng Găng Tay Y Tế

20/07/2019

Cao Thanh

Bình luận

Găng tay y tế không chỉ được dùng ở trong bệnh viện mà đôi khi nó cũng được sử dụng ở ngoài để bảo vệ đôi tay của người dùng. Vậy cần những lưu ý gì khi sử dụng những đôi găng tay y tế như này? Dưới đây sẽ là đáp án cho câu hỏi trên và những thông tin cần thiết về găng tay y tế.

Định nghĩa về găng tay y tế.

Găng tay y tế là một loại trong số những loại găng tay bảo hộ lao động nhưng nó được dùng trong những môi trường làm việc chuyên biệt như bệnh viện, trạm y tế, thực phẩm, phòng thí nghiệm hay một số ngành công nghiệp…

Đối với những ngành công việc cần đến sự sạch sẽ, chống nhiễm khuẩn, vi khuẩn như bệnh viện thì găng tay y tế là một vật dụng vô cùng cần thiết đối với những người bác sĩ cũng như bệnh nhân. Khi làm việc đặc biệt là khi thực hiện các ca mổ thì người bác sĩ cần phải giữ cho tay của mình sạch để đảm bảo bệnh nhân không bị nhiễm trùng sau khi mổ. Cũng như một số ngành nghề cũng cần đến loại găng tay này để vừa đảm bảo an toàn cho đôi tay cũng như đảm bảo vệ sinh cho công việc.

Đặc điểm của loại găng tay y tế này chính là được làm bằng cao su có độ mỏng nhẹ, dai và có cho người dùng cảm giác thực nhất so với những loại găng tay cao su khác. Đôi găng tay y tế giúp người dùng không bị nhiễm khuẩn từ các dụng cụ làm việc hay từ người bệnh nhân, đồ vật khi làm việc và ngược lại cũng là đảm bảo người bệnh hay các vật dụng y tế, không bị nhiễm bẩn từ tay người dùng sang.

Quy định khi sử dụng găng tay y tế.

Những quy định này chỉ dùng trong lĩnh vực y tế và một số quy định mà người dùng nên biết để tránh làm ảnh hưởng đến công việc của bản thân:

- Không cần sử dụng găng tay y tế khi chăm sóc thông thường cho người bệnh mà không có nguy cơ dính máu hay dịch của người bệnh.

- Cần phải thay găng tay ngay sau khi làm thủ thuật hoặc chăm sóc cho người bệnh, chủ yếu găng tay y tế là găng tay dùng một lần. Đối với các ngành nghề khác có thể tái sử dụng găng tay nếu không gây nguy hiểm hay nhiễm khuẩn cho người sử dụng.

- Nghiêm cấm dùng một găng tay để khám và chữa cho nhiều bệnh nhân.

- Khi găng tay bị rách thủng hay bị kim châm cần phải thay găng tay y tế ngay lập tức dù chỉ là một lỗ thủng nhỏ.

- Không được mang găng tay y tế để nghe điện thoại hoặc làm các thủ tục hành chính giấy tờ

- Găng tay y tế sau khi sử dụng bị loại bỏ thì phải được hủy bỏ giống như một chất thải y tế nguy hại và xử lý rác thải y tế đúng theo quy định của bộ y tế đề ra.

- Sau khi tháo găng tay y tế cần phải rửa tay ngay với xà phòng hoặc nước diệt khuẩn

Trên đây là những thông tin hữu ích về găng tay y tế mà bạn cần phải biết khi mua và sử dụng sản phẩm này.

Nếu có thắc mắc hay muốn mua với số lượng lớn hay sản phẩm găng tay y tế bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn về sản phẩm cũng như giá cả sản phẩm tại Bảo hộ lao động TBC.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Trách Nhiệm - Uy Tín - Chất Lượng

>>Xem thêm: Một số loại găng tay cao su y tế thường dùng

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon