Những Điều Cần Biết Về Găng Tay Bảo Hộ Cách Điện

13/07/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

   Găng tay bảo hộ cách điện là sản phẩm bảo vệ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện đặc biệt là ngành sửa chữa điện giúp tăng độ an toàn cho người thợ điện, giảm nguy cơ tai nạn nguy hiểm khi tiếp xúc với điện.

Găng tay bảo hộ cách điện là một trong những loại găng tay bảo hộ lao động được làm từ cao su tổng hợp nhưng công dụng của nó lại khác với những loại găng tay cao su thông thường khác là khả năng cách điện rất cao.

Găng tay bảo hộ cách điện có rất nhiều màu sắc, mẫu mã và được chia ra thành 3 loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi công việc là: găng tay cách điện hạ áp, găng tay cách điện trung áp, găng tay cách điện cao áp.

gang tay bao ho cach dien

Cấu tạo của găng tay bảo hộ cách điện

 • Lớp cao su cách điện: Cấu tạo bởi lớp cao su tổng hợp và độ dày khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu cách điện của từng mức độ điện áp và khả năng bảo vệ người dùng.
 • Lớp lót bên trong: nhằm giảm sự khó chịu của da tay khi tiếp xúc với cao su, có tác dụng giữ ấm trong thời tiết lạnh và thấm hút mồ hôi trong những ngày nắng nóng.
 • Lớp da bên ngoài: có một số loại kết hợp thêm lớp da để tăng sự thoải mái cũng như chống rách, chống đâm xuyên cho người sử dụng.

găng tay bảo hộ cách điện

Cách bảo quản găng tay bảo hộ cách điện

Khi môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với nguồn điện thì một số sai lầm không đáng có trong việc bảo quản và sử dụng đôi khi dẫn đến những hậu quả đáng tiếc mà không thể lường trước được. Làm việc thường xuyên là nguyên nhân khiến găng tay bị hư hỏng, trầy xước, hoặc bị đâm thủng, nếu không kiểm tra phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến tổn thương cho cơ thể hoặc nguy hiểm hơn là chết người do nguồn điện gây ra.

găng tay bảo hộ cách điện
Găng tay cách điện hạ áp

găng tay bảo hộ cách điện

Để đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình công tác trên lưới điện đòi hỏi các dụng cụ cần được bảo quản đúng cách để tránh hư hỏng.

 • Đối với găng tay bảo hộ cách điện nên chọn những loại găng tay vừa vặn với bàn tay mình, ôm vừa sát bàn tay không nên chọn loại rộng để có thể thuận tiện hơn trong các thao tác làm việc cũng như tăng cường thêm khả năng bảo vệ cho người dùng.
 • Cần tuân thủ những quy định về việc kiểm định và loại bỏ khi hỏng.
 • Không được để găng tay gấp lại, tránh độ ẩm thấp, nhiệt độ cao, tránh hóa chất và côn trùng.
 • Không được để găng tay bảo hộ cách điện gần các vật sắc nhọn để tránh xây xước, không để vướng dầu mỡ và các vết bẩn khác.
 • Găng tay cách điện phải được kiểm nghiệm thường xuyên, ít nhất là 6 tháng 1 lần.
 • Khi vận chuyển găng tay phải có túi bảo vệ, không được để chung găng tay cùng với các dụng cụ khác để tránh bị cọ xát hoặc đâm thủng.
 • Khi trèo lên cột trụ để thao tác đóng cắt điện đến khi xong thao tác xuống trụ tuyệt đối không được tung ném găng tay mà phải mang theo người.
 • Sau khi sử dụng phải lau chùi sạch sẽ, khô ráo rồi bỏ găng tay vào túi bảo quản riêng.

Địa chỉ cung cấp găng tay bảo hộ cách điện chất lượng chính hãng

Công ty bảo hộ lao động TBC là một đơn vị uy tín hàng đầu về cung cấp các loại đồ dùng bảo hộ lao động, trong đó có găng tay bảo hộ cách điện. Tất cả các sản phẩm găng tay bảo hộ cách điện tại TBC đều được kiểm định kỹ càng đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi đến tay người sử dụng.

Ngoài các loại găng tay bảo hộ cách điện , TBC còn cung cấp các loại đồ cách điện khác như: ủng cách điện, sào cách điện, bút thử điện, quần áo bảo hộ cách điện, giày cách điện,… nhằm đem tới các sản phẩm cần thiết phục vụ tốt cho các hoạt động có liên quan tới việc lắp đặt, sửa chữa đường dây điện.

           Hãy liên hệ với Công ty Bảo hộ lao động TBC để được tư vấn và lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá ưu đãi nhất thị trường.

Hotline: 0947.891.746

Bảo hộ lao động TBC – Sự an toàn của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp găng tay bảo hộ chất lượng rẻ nhất thị trường

 

 

 

 

         

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon