Những Loại Găng Tay Vải Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

22/07/2019

Cao Thanh

Bình luận

Găng tay vải là loại găng tay được dùng khá phổ biến hiện nay vì nó dễ dùng, ứng dụng được trong nhiều công việc hơn nữa lại bền và dễ vệ sinh hơn những loại găng tay khác. Nhưng có những loại găng tay vải nào bạn đã biết chưa? Ưu điểm của những loại găng tay này là gì? Dưới đây sẽ là đáp án cho bạn.

Các loại găng tay vải thông dụng trên thị trường hiện nay.

Dưới đây là 5 loại găng tay vải được người tiêu dùng và các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay.

- Găng tay vải siêu mịn: loại găng tay vải này được làm từ sợi microfiber với ưu điểm là chống được nước, chống bám bụi, chống cháy lại rất nhanh khô và thấm hút mồ hôi tốt có độ bên cao. Thích hợp đối với những công nhân làm công việc như làm đồ điện tử, sản xuất linh kiện và những đồ điện tử.

- Găng tay vải Cotton: đây là loại găng tay được làm ra bằng chất liệu Cotton với tỉ lệ 60% hoặc 95% chất liệu Cotton. Ưu điểm của vải Cotton chính là mềm thấm mồ hôi tốt không gây dị ứng hay kích ứng da cho người sử dụng. Tuy nhiên, chất liệu này lại không có tính chống bám bụi lại hay có nhiều những sợi bông nhỏ li ti nên chỉ ứng dụng được trong các công việc môi trường, nông nghiệp, sản xuất những mặt hàng bình thường không cần độ mịn và trầy xước.

- Găng tay vải thun: vải thun là loại vải mềm, không bị nhăn, độ co giãn ít nhưng không bị co, không có bụi vải, có độ bền cao và không bị nhàu. Loại găng tay vải thun được ứng dụng trong khá phổ biến trong mọi công việc trừ một số công việc cần đến găng tay chuyên dụng.

- Găng tay vải bạt: Loại găng tay này được làm từ chất liệu sợi amiang và thường có lớp tráng bạc bên ngoài. Với lớp tráng bạc này nó giúp cách nhiệt, chống nóng, chống cháy rất tốt, lớp bên trong được may với lớp bông dày, ôm tay nên khi cầm rất chắc chắn, độ bền cao, dễ vệ sinh lại thuận tiện sử dụng trong nhiều ngành nghề.

- Găng tay vải Kaki: với thánh phần của găng tay là chất liệu Cotton và Polyester dày dặn, bền đẹp lại không nhăn thấm hút mồ khá tốt. Găng tay này khi sử dụng không bị nhăn, có thể chống nóng dưới 100 độ C, chống cắt nhẹ nên thích hợp đối với một số công việc không nguy hiểm như bốc vác, chế biến lâm sản…

Trên đây là 5 loại găng tay vải được dùng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, trong đó có găng tay vải bạt và găng tay vải kaki là được người lao động sử dụng nhiều nhất trong số các loại găng tay vải.

Cách sử dụng găng tay vải để bền và đẹp.

Khi có được những đôi găng tay vải chúng ta cũng cần sử dụng những đôi găng tay này đúng cách để nó được bền và hiệu quả nhất khi làm việc:

- Chọn loại găng tay vải phù hợp với công việc của mình để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất có thể.

- Chọn size găng tay vừa với tay của mình để khi sử dụng người dùng cảm thấy thoải mái nhất không quá chất hay quá rộng gây khó chịu và vướng víu, mỏi tay.

- Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, không dùng, lửa đốt, kéo hay những vật sắc nhọn cắt hoặc rạch lên găng tay vải.

- Trước khi sử dụng, kiểm tra kỹ găng tay vải nếu thấy dấu hiệu thủng, rách hay bục chỉ nên loại bỏ và sử dụng găng tay vải mới.

Nếu muốn mua hay đặt số lượng lớn găng tay vải hãy liên hệ đến số Hotline: 0947.891.746 để đặt hàng hoặc giải đáp các thắc mắc về sản phẩm.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Luôn Đồng Hành Cùng Bạn

>>Xem thêm: ​​​​​​​Thông tin cơ bản về găng tay vải bò

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon