Quần Áo Bảo Hộ Ngành Thủy Sản Là Gì

23/07/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

        Hiện nay chế biến thủy hải sản được xem là ngành kinh tế mũi nhọn mang lại nguồn thu xuất khẩu lớn hàng đầu cho Việt Nam. Để bảo vệ cơ thể người công nhân trong ngành này thì quần áo bảo hộ ngành thủy sản là cần thiết và quan trọng nhất.

Thực phẩm nói chung và thủy hải sản nói riêng là những loại hàng hóa có yêu cầu về điều kiện bảo quản rất khắt khe, chính vì thế môi trường sản xuất cũng như bảo quản thường có nhiệt độ thấp hơn nhiều so với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Ngoài ra toàn bộ xưởng hay nhà máy đều phải kín, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn bằng các biện pháp vô trùng khác nhau. Chính vì thế những người công nhân làm việc trong môi trường này dễ gặp những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như nhiễm lạnh, sức khỏe tổn hại thường bị mắc các bệnh về viêm khớp, viêm họng...để giải quyết vấn đề này thì quần áo bảo hộ ngành thủy sản ra đời.

quần áo bảo hộ ngành thủy sản

Vậy quần áo bảo hộ ngành thủy sản là gì? Tại sao nên mặc quần áo bảo hộ ngành thủy sản?

Quần áo bảo hộ ngành thủy sản là gì

Quần áo bảo hộ ngành thủy sản là quần áo bảo hộ lao động kiểu thường ( không liền nhau) được may bằng chất liệu vải lon Nhật, kaki Việt Nam, kaki Pangrim Hàn Quốc, có các tính chất như bền, chống nóng, thấm mồ hôi, dễ giặt, dễ phơi và nhanh khô.

Quần áo được thiết kế có may phản quang trên quần và áo, có thiết kế túi áo để đựng thẻ nhân viên nếu yêu cầu, áo được in logo tên công ty trên áo ( và có thể in tên từng người trên nắp túi áo và cạp quần để phân biệt). Quần áo bảo hộ ngành thủy sản thường có màu ghi sáng, ghi đá, màu trắng, màu xanh hòa bình,…

Quần áo bảo hộ ngành thủy sản thường gồm đầy đủ các phần như: quần áo bảo hộ lao động, mũ vải bảo hộ để bao bọc tóc, kính bảo hộ lao động, giày (ủng cao su) bảo hộ lao động, găng tay cao su, khẩu trang hoạt tính, tạp dề tráng cao su chống nước…      

quần áo bảo hộ ngành thủy sản   

Lý do nên mặc quần áo bảo hộ ngành thủy sản

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Đối với ngành chế biến thủy hải sản hoặc một số ngành chế biến thực phẩm thì vế đề vệ sinh an toàn thực phầm là điều quan trọng hàng đầu. Chính vì thế, người lao động bắt buộc phải có những trang thiết bị bảo hộ đúng chuẩn và sạch sẽ để làm việc.

Quy định của công ty, doanh nghiệp: ngày nay mỗi một công ty hay doanh nghiệp đều có những quy định hay quy chế riêng về trang phục công nhân, vì vậy quần áo bảo hộ ngành thủy sản cũng chính là đồng phục để thể hiện nét riêng và sự chuyên nghiệp của công ty.

Môi trường làm việc: ngành thủy hải sản có môi trường làm việc khắc nghiệt nhất, nhiều khi nhiệt độ xuống dưới -30 đến -50 độ C ở trong kho lạnh, có những khu vực người công nhân còn phải làm việc trong môi trường đến -70 độ C và độ ẩm luôn luôn ở mức là 100%. Nên quần áo bảo hộ ngành thủy sản là trang phục bắt buộc cần phải có cho công nhân.

quần áo bảo hộ ngành thủy sản

Địa chỉ cung cấp quần áo bảo hộ ngành thủy sản

Quần áo bảo hộ ngành thủy sản là trang phục hữu hiệu nhất để bảo vệ trực tiếp công nhân với nhiều công dụng đặc biệt như chống lạnh, ngăn cản sự mất nhiệt của cơ thể do sự chênh lệch cao giữa môi trường và thân nhiệt của bản thân. Như vậy yêu cầu chất lượng quần áo bảo hộ đó phải có độ dẫn nhiệt thấp mà còn có khả năng hút ẩm – hút ẩm, thấm khí cũng thấp.

Công ty bảo hộ lao động TBC với hơn 10 năm kinh nghiệm về quần áo bảo hộ đã đưa ra những bộ quần áo bảo hộ ngành thủy sản với chất lượng tốt nhất được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn trên thị trường quốc tế để phục vụ cho người lao động.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn miễn phía và đặt hàng.

Bảo hộ lao động TBC – Sự an toàn của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!
>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp găng tay cao su dùng trong chế biến thủy sản

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon