Quy Định Về Trang Phục Bảo Hộ Lao Động

10/08/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Trang phục bảo hộ lao động là trang phục cần thiết để đảm bảo an toàn cho người lao động đồng thời cũng để quảng bá hình ảnh cho công ty, xí nghiệp họ làm. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những quy định về trang phục bảo hộ lao động nhé.

quần áo bảo hộ lao động

Quy định về trang phục bảo hộ lao động

Theo căn cứ tại Điều 58Điều 100 quy định về công tác bảo hộ lao động theo Pháp lệnh của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ rõ:

Điều 1: Người sử dụng lao động mà cụ thể là mọi cá nhân, tổ chức sử dụng lao động, kể cả cá nhân, tổ chức nước ngoài sử dụng lao động hoặc lao động trên lãnh thổ nước Việt Nam và mọi người lao động đều phải có trách nhiệm cũng như nghĩa vụ trong việc thực hiện bảo hộ lao động theo quy định của Pháp lệnh này.

Điều 2: Được đảm bảo làm việc trong điều kiện vệ sinh phù hợp, an toàn là quyền lợi của người lao động mà Nhà nước có trách nhiệm chăm lo phù hợp với điều kiện, tình hình phát triển kinh tế- xã hội. Cạnh đó, phải có sự phối hợp, chăm lo giữa các cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội để quyền được làm việc trong điều kiện vệ sinh, an toàn của người lao động được đảm bảo.

Điều 7: Nhà nước khuyến kích bằng các biện pháp thỏa đáng, chính sách thích hợp cho việc nghiên cứu khoa học – kỹ thuật bảo hộ lao động, việc kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu các trang thiết bị, dụng cụ phương tiện bảo vệ người lao động.

Đồng thời qua Pháp lệnh đó để nâng cao ý thức và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động nhằm hạn chế những rủi ro, phòng ngừa tai nạn lao động.

quy định về trang phục bảo hộ lao động

Yêu cầu khi may trang phục bảo hộ lao động

Chất liệu vải của trang phục bảo hộ lao động: chất liệu vải đa dạng tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Khi dùng trong môi trường lao động bình thường với mục đích tránh bụi bẩn, dầu mỡ thì có thể dùng các loại vải: vải kaki Nam Định, kaki Thành Công, Pangrim Hàn Quốc, vải 100% cotton, vải bây, vải lon… Khi dùng trong môi trường có nhiều tác nhân nguy hiểm hơn thì nên may bằng các loại vải cao cấp chuyên dụng như: vải chống cháy, vải cách nhiệt, vải chống hóa chất, vải chống tia UV.

Quy cách may trang phục bảo hộ lao động:

  • May theo size, số đo: quần áo bảo hộ lao động thông thường hay may theo các size 3,4,5,6,7,8,9 .
  • May theo kiểu phối màu: tùy theo tính chất thẩm mỹ của từng ngành nghề mà có thể may phối màu theo nhiều kiểu mẫu mã khác nhau.
  • May phối với vật liệu khác: tùy theo mẫu mã thiết kế hoặc nhu cầu sử dụng mà có thể may phối vải với phản quang ở một vài vị trí, hoặc có thể may phối loại vải này với loại vải khác để tăng tính đa dạng cho mẫu mã.
  • May thêm hoặc bớt các chi tiết: khi may quần áo bảo hộ có thể may thêm một số chi tiết như túi hộp, túi đựng thẻ, túi đựng bút, hoặc có thể bớt một số chi tiết như túi quần phía sau hoặc bớt túi hộp, túi ngực… để phù hợp với nhu cầu làm việc của từng bộ phận trong công việc.
  • In hoặc thêu logo lên áo: nhằm quảng bá hình ảnh và thương hiệu của công ty hay doanh nghiệp, tùy vào mục đích và yêu cầu thẩm mỹ mà chúng ta có thể chọn in hoặc thêu logo cho phù hợp.

Địa chỉ cung cấp trang phục bảo hộ lao động

Công ty bảo hộ lao động TBC là đơn vị chuyên cung cấp trang phục bảo hộ và thiết bị bảo hộ uy tín nhất hiện nay. Đến với TBC quý khách sẽ mua được những mẫu quần áo bảo hộ đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chất lượng tốt nhất, kèm theo đó là sẽ nhận được mức giá vô cùng ưu đãi. Với đội ngũ nhân viên năng động và đầy nhiệt huyết, Bảo hộ lao động TBC sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Nhanh tay gọi ngay tới Bảo hộ lao động TBC theo Holtine: 0947.891.746 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

>> Xem thêm: Xưởng may quần áo bảo hộ lao động giá rẻ trên thị trường

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon