Sự Cần Thiết Của Đồng Phục Công Nhân Thực Phẩm

12/07/2019

Cao Thanh

Bình luận

Với hiện trạng thực phẩm hiện nay thì tình trạng an toàn thực phẩm là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu. Và cũng chính vì thế các doanh nghiệp luôn chú trọng trong việc may đồng phục công nhân thực phẩm cho công nhân của mình nhằm đảm bảo tối đa vấn đề vệ sinh trong khâu sản xuất, nhất là những mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài.

Ưu điểm của đồng phục công nhân thực phẩm.

Trong ngành thực phẩm thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là được đặt lên trên hàng đầu rồi mới đến các yếu tố khác để đánh giá sản phẩm này có đạt chất lượng hay không. Không phải bỗng nhiên xuất hiện những bộ đồng phục công nhân thực phẩm ở các xí nghiệp nhà máy nơi sản xuất các mặt hàng về thực phẩm nhất là những mặt hàng được nhập khẩu ra nước ngoài.

Ở các quốc gia khác vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rất được coi trọng và được kiểm tra kỹ càng trước khi cho nhập khẩu vào nước họ. Ở trong các nhà máy mỗi khâu đều được kiểm tra và kiểm định nghiêm ngặt khi sản xuất. và con người cũng vậy cũng phải vệ sinh sạch sẽ trang bị những đồ bảo hộ cần thiết để giữ vệ sinh khi làm việc và tiếp xúc với thực phẩm.

Trong các nhà máy lớn, trước khi vào xưởng sản xuất mỗi người công nhân đều phải trang bị cho mình những vật dụng cần thiết theo quy định như quần áo cho công nhân thực phẩm, găng tay, giày và mũ. Đây là những vật dụng thiết yếu nhất của người lao động khi làm việc trong ngành nghề này.

Thông thường những bộ đồng phục công nhân thực phẩm sẽ có nhiều loại, loại dùng cho những người làm việc trong môi trường khép kín để chế biến các sản phẩm tươi sống hay theo dây chuyền và những bộ quần áo dùng cho những người làm việc trong nhà bếp tại các  công ty doanh nghiệp thì lại là những bộ đồ khác.

Đối với những bộ đồng phục công nhân thực phẩm dùng ở những phòng kín nơi chế biến các sản phẩm tươi sống hay xuất khẩu thì những bộ quần áo này là những bộ quần áo được làm bằng vải kate, một loại vải mỏng, nhẹ và thấm hút mồ hôi tốt đảm bảo vệ sinh tốt nhất cho môi trường làm việc cũng như tạo sự thoải mái cho người lao động. Hơn nữa, bộ đồng phục công nhân thực phẩm này thường là bộ áo liền mũ và giày để che phủ tối đa toàn bộ cơ thể của người lao động tránh tiếp xúc với thực phẩm gây mất vệ sinh khi làm việc.

Còn với những bộ đồng phục công nhân thực phẩm làm trong nhà bếp của các xí nghiệp hay nhà máy thì những bộ quần áo đơn giản hơn, chỉ là những chiếc áo phông bình thường với mũ con sâu găng tay và tạp dề. Nhưng với môi trường làm việc trong nhà bếp với nhiệt độ cao thì những bộ quần áo này cũng được làm với chất liệu cotton cao nhằm giảm nhiệt cũng sự độ thông thoáng cho người lao động.

Vai trò của đồng phục công nhân thực phẩm trong nhà máy.

Những ưu điểm ở trên của đồng phục công nhân thực phẩm chúng ta cũng có thể thấy đối với những mặt hàng thực phẩm xuất khẩu hay nhưng thực phẩm được gắn mác thực phẩm sạch thì bộ quần áo cho công nhân thực phẩm là vô cùng cần thiết. Nó đảm bảo tối đa sự xâm nhập các vi khuẩn bẩn từ bên ngoài mà con người vô tình mang vào nơi sản xuất.

Cùng với đó nó cũng bảo vệ con người khỏi những tác nhân gây hại khi làm việc trong môi trường thực phẩm lấu như chống thấm nước giúp tay và chân không bị mắc các bệnh về da hay chống dầu mỡ khi phải trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm chiên rán…

Vì vậy, đối với các doanh nghiệp hay xí nghiệp làm về chế biến thực phẩm thì vấn đề trang bị cho công nhân những bộ đồng phục công nhân thực phẩm là vô cùng cần thiết và không nên xem nhẹ.

Để mua được những bộ đồng phục công nhân thực phẩm với chất lượng tốt và giá cả hợp lý hãy liên hệ với Bảo hộ lao động TBC theo số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn sản phẩm đồng phục công nhân thực phẩm các loại. Hoặc truy cập vào website: baohotbc.com để xem mẫu và giá các sản phẩm.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Trao Niềm Tin - Nhận Hài Lòng

>>Xem thêm: Địa Chỉ Cung Cấp Đồng Phục Công Nhân Giá Tốt

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon